Thông báo về việc triển khai cấp thẻ Căn cước công dân trên địa bàn thành phố Hà Nội

3 Hải Như

ANTĐ Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công an, CATP Hà Nội thông báo về việc triển khai thực hiện cấp thẻ Căn cước công dân trên địa bàn thành phố Hà Nội như sau:

1. Các thủ tục hành chính quy định về vấp Căn cước công dân được đăng ký trên Cổng thông tin điện tử của CATP Hà Nội và niêm yết công khai tại trụ sở tiếp công dân của Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH và công an các quận, huyện, thị xã.

2. Thời gian: Việc cấp thẻ Căn cước công dân trên địa bàn thành phố được thực hiện từ ngày 4-1-2016.

3. Địa điểm: Tại trụ sở tiếp công dân của Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH (44 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội) và công an các quận, huyện, thị xã.

4. Chứng minh nhân 9 số, chứng minh nhân dân 12 số và thẻ Căn cước công dân có giá trị như nhau, không bắt buộc công dân phải đổi Căn cước công dân khi Chứng minh nhân dân cũ còn hạn sử dụng (trừ CMND cũ bị mờ, nhòe không nhìn rõ thông tin).

5. Tất cả các trường hợp cấp đổi, cấp lại Chứng minh nhân dân 9 số, 12 số sang thẻ Căn cước công dân sau khi hoàn thiện thủ tục và nhận kết quả sẽ được cơ quan công an nơi làm thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân cấp giấy xác nhận số để công dân thực hiện các giao dịch (nếu công dân có yêu cầu).

Công an thành phố Hà Nội trân trọng thông báo.ảnh 1

 

bình luận(3 bình luận)

20x20thang

số điện thoại 44 Phạm Ngọc Thạch là số ảo sao gọi không được? đề nghị kiểm tra lại các số điện thoại đã thông báo công khai.

20x20Cơ Tuấn Anh

Xin gửi quý báo! Qua đọc báo tôi nhận được thông tin về cấp thẻ căn cước. Hiện tại CMT (9 số) của tôi gần hết thờ hạn 15 năm. Tôi mong muốn được đổi sang thẻ căn cước có được không? Nếu được thủ tục tôi cần những gì? & tôi chưa hiểu rõ về thẻ căn cước. Rất mong quý báo chỉ giúp tôi những điều tôi chưa hiểu như phần trên. Để tôi có thể thuận lợi trong việc hoàn tất giấy tờ của tôi. Mong nhận được hồi đáp từ quý báo. Trân Trọng! --- Quý bạn đọc tham khảo ở đây nhé. http://anninhthudo.vn/thoi-su/mot-so-luu-y-ve-luat-can-cuoc-cong-dan-co-hieu-luc-tu-112016/653938.antd

20x20nguyễn minh hoàn

tôi người ở huyện thanh oai oai hà nội, chưa bao giờ làm chứng minh nhân dân và nay tôi đang phục vụ quân đội ở kon tum vậy tôi có làm thẻ căn cước ở huyện thanh oai không vì vợ con và gia đình tôi đều sống ở huyện thanh oai

Cùng chuyên mục
Top