Thịt trâu ngay hè đường, bị phạt hơn 7 triệu đồng

0 Hải Như

ANTĐ Do giá trâu tươi mua tại lò mổ bị đẩy tăng giá nên chủ một cơ sở bán thịt trâu tươi đã  tìm mua trâu về mổ ngay tại nơi bán hàng, vi phạm các quy định về vệ sinh thú y.

Khoảng 9h ngày 6-1, trong quá trình tuần tra kiểm soát, tổ công tác Đội CS Môi trường CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội phát hiện một cửa hàng tại khu vực đường Cường Kiên, phường Mễ Trì, đang thực hiện việc giết mổ trâu.
Tại thời điểm kiểm tra, chủ cửa hàng là anh Khang Văn Tuấn (SN 1990) trú tại tổ dân phố Phú Lãm, quận Hà Đông không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến việc giết mổ động vật.
ảnh 1Che ô thực hiện giết mổ ngay tại hè đường

Theo cán bộ cơ sở, anh Khang Văn Tuấn đã bán thịt trâu tươi tại khu vực này được một thời gian nhưng đây là lần đầu tiên thực hiện giết mổ tại đây. Theo anh Tuấn khai nhận, do trâu mua tại lò mổ giá cao, không có lãi nên anh Tuấn đã tự đi tìm nguồn trâu tươi về để tự giết mổ tại nhà.

Tổ công tác đã lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với anh Khang Văn Tuấn về hành vi giết mổ động vật không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép; Giết mổ động vật khi không đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y; Không đăng ký thực hiện kiểm soát giết mổ với cơ quan thú y, vi phạm các điểm a, b, c khoản 1 điều 13 nghị định 119/2013 của Chính phủ; đồng thời yêu cầu anh Tuấn không được thực hiện hành vi giết mổ động vật tại hè đường, không đảm bảo vệ sinh. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top