Thiếu úy công an kể cuộc vây ráp toán tội phạm dưới mưa đạn

3 T.L
ANTĐ Cách mục tiêu chỉ vài chục mét, Thiếu úy Hà là một trong những người tiếp cận gần nhất nhóm tội phạm manh động có trang bị vũ khí.

Ngày 20-7, Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục cảnh sát điều tra tội phạm ma túy và Công an tỉnh Sơn La đã đến viếng đám tang của Đại úy Lường Phát Chiêm (32 tuổi), cán bộ Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động, công an tỉnh Sơn La, đã anh dũng hy sinh trong cuộc truy bắt 25 tên buôn bán, vận chuyển ma tuý hôm 19-7.

ảnh 1
Thượng tướng Lê Quý Vương cùng lãnh đạo các đơn vị đến viếng, chia buồn với gia đình Đại úy Lường Phát Chiêm.

ảnh 2
Đại úy Lường Phát Chiêm hy sinh khi mới 32 tuổi, để lại vợ và con nhỏ 21 tháng.


Đoàn cũng đã đến bệnh viện thăm Thiếu uý Nguyễn Mạnh Hà (26 tuổi, cán bộ Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Sơn La), bị thương nặng ở đùi.

Nằm điều trị tại Khoa chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La, Thiếu úy Hà cho biết, đêm 18-7, khi được lệnh triển khai phương án tác chiến, đồng chí Hà cùng 8 cán bộ, chiến sĩ thuộc tổ công tác thuộc chuyên án 279LN, tiến về khu vực bản Thung Cuông, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ.

ảnh 3
Đoàn công tác Bộ Công an thăm hỏi Thiếu uý Nguyễn Mạnh Hà


Theo kế hoạch, các tổ trong chuyên án chia thành nhiều mũi khác nhau, tỏa ra bao vây, chặn đầu đường đi của băng nhóm tội phạm ma túy. Đến 4h05 ngày 19-7, phát hiện hai toán tội phạm (gồm 25 tên) có vũ trang, đang vận chuyển ma túy qua khu vực này, các tổ vào vị trí sẵn sàng chiến đấu.

Khi Ban chuyên án phát loa kêu gọi các đối tượng đầu hàng thì chúng lập tức nã súng xối xả. Tổ công tác liền bắn pháo sáng và bắn súng chỉ thiên để trấn áp. Toán tội phạm càng xả súng điên cuồng và tháo chạy tán loạn.

“Tôi ở ngay gần khu vực đèn chiếu sáng, chủ yếu là ruộng ngô, cách các tên tội phạm chỉ khoảng 20 m, bị đạn bắn xuyên đùi. Tôi cố tìm cách cầm máu, báo cho chỉ huy để được di chuyển ra khu vực an toàn, sơ cứu kịp thời. Cùng lúc đó, tôi nhận được tin Đại úy Lường Phát Chiêm trúng đạn và hy sinh”, Thiếu úy Hà kể, cuộc đọ súng kéo dài khoảng một tiếng đồng hồ. Ban chuyên án đã khống chế được 5 tên, tiêu diệt 2 đối tượng, thu giữ 108 bánh heroin cùng nhiều súng và tang vật liên quan.

bình luận(3 bình luận)

20x20Nguyễn Thị Phương Nhung

Xin gửi lời chia buồn đến gia đình chiến sĩ Đại úy Lường Phát Chiêm, đã anh dũng hy sinh vì tương lai của Tổ Quốc. Sự hy sinh của anh trên mặt trận phòng, chống tội phạm cao cả không khác gì sự hy sinh trên chiến trường. Đây là hành động giữ nước cao cả và thiêng liêng trong thời bình! Cầu mong anh sớm được siêu thoát! Chúc gia đình Đại úy luôn khỏe mạnh và ấm no.

20x20dongvantuyen

Đúng như phim hành động , cần có phương án tác chiến tốt hơn để bảo toàn lực lượng công an .

20x20Lê Thái Bình

Biết bọn tội phạm ma túy rất liều lĩnh và luôn phản ứng điên cuồng. Trong khi ta lại rất chủ động thế mà vẫn bị mất người và chỉ khống chế được 5 tên vậy cấp trên nghĩ gì?

Cùng chuyên mục
Top