Thiếu trách nhiệm

0 Huy Hoàng
(ANTĐ) - Công ty cổ phần thu nợ Phương Đông vi phạm pháp luật nghiêm trọng, vừa bị cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội phát hiện, xử lý.

Thiếu trách nhiệm

(ANTĐ) - Công ty cổ phần thu nợ Phương Đông vi phạm pháp luật nghiêm trọng, vừa bị cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội phát hiện, xử lý.

Đó là động thái tích cực, nhằm siết chặt kỷ cương, phép nước của lực lượng CATP Hà Nội. Tuy nhiên, công ty này được thành lập từ năm 2006 và đã thực hiện trót lọt hơn 30 vụ đòi nợ thuê với những tính chất nghiêm trọng.

Biết là vậy, nhưng nhiều đơn vị có chức năng cấp phép và quản lý loại hình dịch vụ kinh doanh này vẫn không hay biết công ty thu nợ làm ăn ra sao, hoạt động như thế nào?! Chỉ đến khi lực lượng CSĐT tội phạm về TTXH - CATP Hà Nội lập chuyên án, khám phá, họ mới hay công ty thu nợ đã vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng.

 Loại hình dịch vụ kinh doanh nào được hoạt động cũng cần có sự quản lý một cách cụ thể, chặt chẽ. Tuy nhiên, một số đơn vị có chức năng cấp phép, quản lý, giám sát hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ thường né tránh, không quan tâm và theo dõi chặt chẽ. Đến khi xảy ra tình trạng vi phạm pháp luật tại cơ sở kinh doanh, đa số ý kiến lại đổ cho thiếu cơ chế, chế tài… để xử lý và theo dõi, quản lý các loại hình kinh doanh dịch vụ.

 Trong thời kỳ mở cửa, cơ chế thị trường đã và đang tạo ra những thông thoáng trong mọi lĩnh vực kinh tế thì sự phát triển những loại hình kinh doanh dịch vụ là cần thiết.

Làm thế nào để nhân rộng, phát triển và quản lý được các loại hình kinh doanh dịch vụ? - Điều đó đòi hỏi từ phía các cơ quan chức năng có trách nhiệm cấp phép, giám sát và trực tiếp quản lý cần nghiêm túc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình.

 Tránh tình trạng đùn đẩy, né tránh và làm việc theo kiểu “đầu voi, đuôi chuột” hay “đem con bỏ chợ”… Bởi đó chính là những môi trường thuận lợi cho tội phạm hoạt động.

Huy Hoàng

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top