Thi tuyển công chức phải đảm bảo công khai, công bằng

1 Tiến Hưng
ANTĐ Lần đầu tiên được đưa vào thực hiện chất vấn tại một kỳ họp của HĐND TP Hà Nội, nội dung về công tác xây dựng chính quyền dành được sự quan tâm khá lớn của các đại biểu. 

Một số đại biểu chất vấn, tại sao thời điểm tháng 12 này Hà Nội vẫn chưa tổ chức thi tuyển công chức năm 2012? Vấn đề này, ông Trần Huy Sáng, Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội cho biết, hiện tại, thành phố còn hơn 500 chỉ tiêu, vì vậy trong tháng 12 tới đây Sở Nội vụ sẽ thông báo kế hoạch và sẽ tổ chức thi.

Cũng theo ông Trần Huy Sáng, Hà Nội là một trong những địa phương đi đầu trong phân cấp quản lý cán bộ công chức. 99% thi tuyển công chức, viên chức đã phân cấp cho các quận, huyện tổ chức. Hội đồng thi tuyển công chức của thành phố chỉ tổ chức thi tuyển công chức các sở, ngành, quận, huyện... 

Với phần trả lời chất vấn của Giám đốc Sở Nội vụ, Chủ tịch HĐND Ngô Thị Doãn Thanh đề nghị trong thời gian tới, việc tổ chức thi tuyển công chức của thành phố phải bảo đảm công khai, công bằng. 

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyễn

Xin các ngài, nói thì hay, như vụ thi viên chức giáo viên THPT vừa rồi ý, 100% "không tiền đố mày đỗ được", một xã hội không cần người có trình độ chuyên môn thật mà chỉ cần người có tiền thì xã hội sẽ đi đến đâu. Đa phần con nhà nghèo hiếu học mới thi vào sư phạm, thế nhưng cuối cùng thì vẫn không có tiền để "thi công chức". Tôi là một giáo viên đã chứng kiến quá nhiều việc như thế này rồi, nền giáo dục VN hỏng có một phần lớn "công" của các vị đấy.

Cùng chuyên mục
Top