Thị trường Valentine 2011 sôi động

0 Tùng Yến
(ANTĐ) - Chỉ còn 2 ngày nữa là đến ngày Lễ tình nhân Valentine 2011, các cửa hàng hoa, quà tặng đã sẵn sàng tung ra nhiều sản phẩm mới cùng mẫu mã đa dạng, tuy nhiên quà dù dễ mua nhưng không dễ chọn.

Thị trường Valentine 2011 sôi động

(ANTĐ) - Chỉ còn 2 ngày nữa là đến ngày Lễ tình nhân Valentine 2011, các cửa hàng hoa, quà tặng đã sẵn sàng tung ra nhiều sản phẩm mới cùng mẫu mã đa dạng, tuy nhiên quà dù dễ mua nhưng không dễ chọn.

Năm nay Valentine chỉ sau tết 1 tuần nhưng các cửa hàng, trung tâm thương mại đã kịp chuẩn bị tung ra thị trường nhiều mặt hàng quà tặng rất phong phú và bắt mắt. Hoa tươi tăng giá nhẹ nhưng không khan hàng do các cửa hàng đã có kinh nghiệm chuẩn bị nguồn hàng đầy đủ, một bó hoa hồng hay ly có giá từ 150.000-300.000 đồng, lẵng hoa tùy yêu cầu và kích cỡ có giá từ 300.000 đến 1 triệu đồng.

Gấu bông hoặc chocolate được gói cùng với hoa đang là xu thế được ưa chuộng cho mùa Valentine năm nay. Các cửa hàng bán thú nhồi bông dọc trên phố Lò Đúc, Lương Văn Can những ngày gần đây thu hút khá nhiều khách hàng, thú bông ôm trái tim hoặc có lông xoáy hình hoa hồng là những sản phẩm bán chạy.

Nhiều bạn trẻ muốn tự tay làm bánh tặng người yêu

Kẹo chocolate ngoại nhập được bán từ 150.000-400.000 đồng một hộp, trong khi đó kẹo nội với mẫu mã đẹp được bán với mức giá dễ chịu hơn, chỉ từ 70.000 - 180.000 đồng/hộp. Thiếp Valentine của nhiều công ty trong nước được chăm chút về cả thiết kế lẫn chất liệu có giá từ 10.000 - 25.000 đồng/tấm, thiếp ngoại MeToYou hay Halmark giá cao hơn, từ 30.000 - 180.000/tấm. Mặt hàng khác như đồ trang sức bạc, mỹ phẩm cũng được nhiều người chọn mua.

Thị trường quà tặng online cũng khá sôi động do đặc tính dễ chọn, giá khá mềm, giao hàng tận nơi nên rất phù hợp với những người không có thời gian đi chọn quà. Các sản phẩm được chào bán cũng đa dạng, phong phú, tuy nhiên người mua cần thận trọng khi chọn phương thức mua hàng này bởi dễ mua phải hàng không đúng chất lượng hoặc bán giá cao nhưng vẫn quảng cáo là giảm giá.

Điểm mới trong năm nay là trong khi những chiếc bánh ga tô xinh xắn hay những hộp chocolate dễ thương được bày bán rất nhiều ở các cửa hàng bánh, thì rất nhiều người đã công phu tìm đến các lớp dạy làm bánh để có thể tặng người yêu những chiếc bánh do chính tay mình làm ra. Không chỉ các bạn nữ mới tìm học, nhiều bạn nam cũng muốn dành tặng cho bạn gái mình một bất ngờ lớn, một khóa học cơ bản 12 buổi với 24 loại bánh có mức học phí 1,2 - 1,5 triệu đồng, một khóa học cấp tốc, làm bánh theo yêu cầu thì học phí từ 200.000 - 500.000 học trong 1-2 buổi. Anh Chát A Thịnh, một thầy dạy làm bánh lâu năm tại Hà Nội chia sẻ: “Dịp Valentine năm nay tôi đang phải dạy tăng cường thêm khá nhiều lớp. Thực ra chỉ cần các bạn cẩn thận cộng với một chút yêu thích thì làm bánh không hề khó”.

Tùng Yến

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top