Thi THPT quốc gia: Xử lý hàng loạt các tình huống bất ngờ trong buổi thi đầu tiên

0 Duy Anh
ANTD.VN - Mới chỉ kết thúc môn thi đầu tiên nhưng nhiều tình huống bất ngờ đã xảy ra tại nhiều điểm thi và không phải trường hợp nào cũng được giải quyết êm đẹp.

Được đặc cách tốt nghiệp THPT nhưng thí sinh N.M.T vẫn quyết tham dự kỳ thi tại điểm thi THCS Ngô Sĩ Liên, Hoàn Kiếm, Hà Nội sáng 25/6 trong tình trạng sức khỏe yếu vì vừa phẫu thuật cắt ruột thừa trước ngày thi. Phụ huynh thí sinh này cho biết, con đi thi trong tình trạng sốt 39 độ và phải nằm cáng để đưa lên phòng thi vì chưa thể tự mình di chuyển.

Ngay sau khi được phản ánh về tình huống của thí sinh này, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng đã đề nghị Trưởng điểm thi tại trường THCS Ngô Sĩ Liên bố trí lại phòng thi. Theo đó, thay vì phải nâng cáng thí sinh lên tầng thì sẽ chuyển toàn bộ phòng thi đó xuống tầng 1 để tránh di chuyển khó khăn, gây bất tiện cho thí sinh. Như vậy, trong buổi thi thứ hai (môn Toán) diễn ra chiều nay, thí sinh N.M.T cùng toàn bộ thí sinh cùng phòng sẽ được đổi xuống tầng 1.

ảnh 1

Hà Nội đề xuất chuyển toàn bộ phòng thi có thí sinh bị mổ ruột thừa xuống tầng 1 để tạo điều kiện cho thí sinh dự thi

Trong buổi thi đầu, không ít thí sinh gặp rắc rối do quên giấy tờ. Tại điểm thi trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, hai nữ sinh không được vào trường do không có thẻ dự thi và chứng minh thư nhân dân. Đối với các trường hợp này, phó trưởng điểm thi đã trực tiếp xử lý và cho phép thí sinh được vào làm bài. Được biết, sát giờ thi người nhà các thí sinh này cũng đã kịp đưa giấy tờ đến.

Tuy nhiên, không phải trường hợp khúc mắc nào cũng được giải quyết suôn sẻ như vậy. Trong buổi thi đầu tiên, phải ánh từ các địa phương cho thấy cá biệt có những thí sinh đến điểm thi muộn quá 15 phút sau khi bóc đề và không được phép dự thi.

Tại Hà Giang, một nữ sinh đến trường thi lúc 7h53 do ngủ quên. Điểm trưởng điểm thi trực tiếp làm việc với thí sinh nhưng do đã quá 15 phút kể từ giờ làm bài chính thức (7h35) nên thí sinh này vẫn không thể vào thi.

Còn tại Nghệ An, thí sinh Phạm C.C là học sinh trường THPT Nguyễn Trường Tộ cũng đã cầu cứu sở GD-ĐT tỉnh này vì lỗi đến muộn quá giờ quy định. Mặc dù các cán bộ làm thi vẫn động viên thí sinh dự thi tiếp các buổi thi sau nhưng theo Sở này môn ngữ văn là 1 trong 3 môn thi bắt buộc của kỳ thi THPT quốc gia.

Trường hợp thí sinh muộn không dự thi môn Ngữ văn, đồng nghĩa với việc bị điểm 0 và em không được xét công nhận tốt nghiệp THPT năm nay. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top