Thi THPT quốc gia: Bộ trưởng GD-ĐT đề nghị bố trí phương tiện chuyên dụng hỗ trợ thí sinh vùng mưa lũ

0 Duy Anh
ANTD.VN - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu bố trí phương tiện chuyên dụng hỗ trợ thí sinh dự thi do một số tỉnh miền núi phía Bắc bị ảnh hưởng mưa lũ nghiêm trọng, cô lập nhiều khu vực khiến thí sinh có nguy cơ không đến được điểm thi.

Tại các tỉnh miền núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Mưa lũ, sạt lở đất đã khiến nhiều tuyến đường bị chia cắt, nhiều khu vực bị cô lập, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc đi lại của thí sinh nói riêng, công tác tổ chức Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 nói chung, nhất là tại tỉnh Lai Châu và Hà Giang.

ảnh 1

Mưa lũ tại Lai Châu đã khiến 3 người chết, 3 người người mất tích, 5 người bị thương tính đến chiều 24-6

Trước tình hình này, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuận Nhạ gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới thân nhân các gia đình có người bị thiệt mạng. Để chủ động đối phó, khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ đảm bảo an toàn cho kỳ thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công điện đề nghị Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung chỉ đạo ứng phó, khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ảnh hưởng đến tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia.

Bộ trưởng đề xuất bố trí các phương tiện chuyên dụng hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh tham gia giao thông tại các khu vực bị sạt lở, ngập sâu, nước chảy xiết để dự thi an toàn, đúng giờ, hạn chế tới mức thấp nhất tình trạng thí sinh không dự thi được do mưa lũ, sạt lở đất.

Bộ GD-ĐT kiến nghị các tỉnh này tiếp tục kiểm tra, rà soát các địa điểm tổ chức Kỳ thi có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét để chủ động di dời, sơ tán thí sinh, cán bộ coi thi; chủ động xử lý các tình huống phát sinh do mưa lũ, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai cho biết, tất cả thí sinh vùng lũ đã được lực lượng dân quân di chuyển tới điểm thi trường huyện an toàn. Tỉnh cũng đã bố trí chỗ ăn, ngủ cho thí sinh từ các vùng có lũ đến dự thi.

Ông Nguyễn Anh Minh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai cho biết tỉnh này hỗ trợ mỗi thí sinh 1.000 đồng/km và trích ngân sách 85 triệu đồng để giúp những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top