Thi THPT quốc gia 2017: Sẽ công bố đáp án toàn bộ 24 mã đề thi

0 Duy Anh
ANTD.VN - Cục phó Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT Trần Văn Nghĩa cho biết, đáp án các môn thi, đặc biệt với 24 mã đề thi môn thi trắc nghiệm sẽ được công bố ngay sau khi kết thúc môn thi cuối cùng. 

Cục phó Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT Trần Văn Nghĩa cho biết, đáp án các môn thi, đặc biệt với 24 mã đề thi môn thi trắc nghiệm sẽ được công bố ngay sau khi kết thúc môn thi cuối cùng. 

Kiểm tra công tác tổ chức thi tại điểm thi trường THPT Việt Đức, Hoàn Kiếm, Hà Nội sáng 22-6, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga yêu cầu các thành viên Hội đồng thi và giám thị coi thi lưu ý nhắc nhở thí sinh chỉ mang theo những vật dụng được phép mang vào phòng thi.

ảnh 1

Giám thị nhận đề thi môn Ngữ văn trong buổi thi đầu tiên sáng 22-6

Đặc biệt với môn thi trắc nghiệm, cần quán triệt rõ với thí sinh là thời gian mỗi bài thi trắc nghiệm rất ngắn nên không thể sử dụng tài liệu hay phương tiện nào để gian lận.

Theo thứ trưởng, phải làm thí sinh hiểu rõ quy chế thi thì các em mới nghiêm chỉnh chấp hành, không vi phạm quy chế thi.

Với các giám thị coi thi, Thứ trưởng lưu ý, trong quá trình coi thi phải đặc biệt nêu cao tinh thần trách nhiệm, tránh sơ suất dù là nhỏ nhất. Đặc biệt là với hai bài thi tổ hợp có các môn thi thành phần, phải hết sức cẩn trọng trong các việc: ghi mã đề, kí vào tờ giấy thi, phát đề thi, thu bài...

Trước lo lắng về việc cùng lúc có 24 mã đề trong một buổi thi, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, chưa năm nào đề thi được chuẩn bị chu đáo như kỳ thi năm nay để đảm bảo đề thi có độ đồng đều, chuẩn cho 24 mã đề thi trong mỗi phòng thi. Vì vậy thí sinh có thể hoàn toàn yên tâm về mức độ đồng đều của đề thi.

Trao đổi với phóng viên ANTĐ sáng 22-6, ông Trần Văn Nghĩa cho biết, diễn biến kỳ thi trên cả nước sẽ được Ban Chỉ đạo thi địa phương tập hợp về Bộ GD-ĐT ngay sau mỗi buổi thi để công khai thông tin.

Riêng với đáp án 9 môn thi, ông Nghĩa khẳng định, Bộ sẽ công bố đáp án chính thức ngay sau khi kết thúc môn thi cuối cùng. Đặc biệt do có tới 8 môn thi trắc nghiệm với 24 mã đề khác nhau nên Bộ sẽ công bố đáp án của toàn bộ các mã đề này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top