Thí sinh đòi bù giờ vì lẫn mã đề Hóa học

0 Vinh Hương
ANTĐ Thí sinh tại CĐ Cộng đồng Hà Nội, điểm thi của ĐH Giao thông vận tải khẳng định rằng mình chỉ có 70 phút thay vì 90 phút để làm bài thi Hóa sáng 5-7 sau khi phải đổi đề thi vì bị lẫn 2 mã đề 318 và 482.

9.30 sáng 5-7, sau khi kết thúc thi môn Hóa học, thí sinh dự thi vào ĐH Giao thông vận tải tại phòng thi 304trường CĐ Cộng đồng Hà Nội tỏ ra thất vọng với sự cố xảy ra với mình ở điểm thi này.

Theo thí sinh này, chỉ sau khi làm hết trang thứ nhất bài thi trắc nghiệm, 3 thí sinh cùng phòng thi mới phát hiện trang 2 của tập đề thi lại có mã đề 482. Ngay sau khi báo cho giám thị phòng thi, thí sinh này phải chờ trong thời gian khoảng 10 đến 15 phút để được đổi đề thi khác. 
 

 ảnh 1
 Nhiều thí sinh chưa hài lòng với phần bài làm của mình. Ảnh: Vinh Hương

Trao đổi về sự cố này, ông Nguyễn Thanh Chương, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Giao thông Vận tải cho biết, sự việc được phát hiện từ một số thí sinh tại 5 đến 6 phòng thi của điểm thi CĐ Cộng đồng Hà Nội. “Chúng tôi đã ngay lập tức báo cáo Bộ GD-ĐT và được Bộ cho ý kiến rằng được bù giờ cho các thí sinh này với thời gian 10 phút”. Ông Chương cũng cho biết, trường đã kiểm tra lại và phát hiện 5-6 phòng thi nữa cũng bị xảy ra tình huống này. “Đây là lỗi từ công đoạn in sao đề” – ông Chương khẳng định.

Được biết, ĐH Giao thông vận tải đặt in sao đề thi tại điểm in sao đề của trường ĐH Kinh tế quốc dân. Trong khi đó, trao đổi với ông Nguyễn Văn Nam, Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế quốc dân, ông Nam cho biết, trường này không gặp phải sự cố nói trên. Được biết, ĐH Kinh tế quốc dân còn nhận in sao đề thi cho nhiều trường khác ngoài ĐH Giao thông vận tải.

Mặc dù, phía trường Giao thông vận tải khẳng định có bù giờ nhưng thí sinh này cho rằng tổng thời gian thực làm bài chỉ vào khoảng 70 phút. “Chúng em được đổi mã đề 318 bằng mà đề  482 như vậy là em đã mất thời gian làm lại từ đầu thay vì làm tiếp trang thứ 2 của mà đề 318” – thí sinh này cho biết. Được biết, cuối giờ chiều 5-7, ĐH Giao thông vận tải sẽ có báo cáo về tình trạng này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top