Thi hôn trong tư thế... “con cò”

0 An Huy
(ANTĐ) - Trong cuộc thi hôn dành cho 100 đôi tình nhân tại Hải Phòng, chỉ chàng hoặc nàng được phép đứng, và buộc phải bế người kia để hôn. Cặp tình nhân nào duy trì tư thế này lâu nhất sẽ thắng trong cuộc thi.
>>> Việt Nam tổ chức "Lễ hội hôn" nhân ngày Valentine

Thi hôn trong tư thế... “con cò”

(ANTĐ) - Trong cuộc thi hôn dành cho 100 đôi tình nhân tại Hải Phòng, chỉ chàng hoặc nàng được phép đứng, và buộc phải bế người kia để hôn. Cặp tình nhân nào duy trì tư thế này lâu nhất sẽ thắng trong cuộc thi.
>>> Việt Nam tổ chức "Lễ hội hôn" nhân ngày Valentine

Như Báo ANTD đã đưa tin: Nhân dịp Valentine năm nay, vào lúc 14h chiều ngày 13-2 tới, tại sân chính của Cung văn hóa hữu nghị Việt- Tiệp (thành phố Hải Phòng), lần đầu tiên sẽ diễn ra cuộc thi hôn giữa 100 cặp tình nhân.

Chúng tôi đã liên hệ với ông Đỗ Minh Phương (PGĐ Công ty CP truyền thông Thương hiệu vàng) - đơn vị tổ chức cuộc thi để biết thêm thông tin. Theo đó, cuộc thi này đã được sở VH,TT&DL Hải Phòng cấp phép. “Đây là lần đầu tiên chúng tôi tổ chức chương trình. Chúng tôi rất muốn tổ chức thành hoạt động thường niên, tuy nhiên sau chương trình chúng tôi tham khảo ý kiến của công chúng rồi sẽ quyết định”- ông Phương nói.

Theo quy định, đối tượng tham dự cuộc thi (nam hoặc nữ) sẽ phải từ 18 tuổi trở lên, được xếp vào vị trí định trước và sau hiệu lệnh sẽ hôn nhau trong tư thế bắt buộc (chỉ một trong hai người được phép đứng để hôn). Các cặp tình nhân sẽ thi dưới hình thức loại trực tiếp, đôi nào duy trì được thời gian hôn lâu nhất sẽ chiến thắng.

Ông Phương cho biết thêm: Cho đến hôm nay 11-2, các cặp tình nhân đăng ký tham gia cuộc thi chủ yếu là sống, làm việc tại Hải Phòng. Dù đơn vị tổ chức không yêu cầu khai nghề nghiệp nhưng tất cả những người tham gia đều phải có bản photo chứng minh nhân dân và đảm bảo được pháp luật cho phép yêu và kết hôn.

Nụ hôn nào nổi tiếng nhất thế giới?

Bức ảnh nổi tiếng trên tạp chí Life Magazine do Alfred Eisenstaedt chụp

Bức ảnh nổi tiếng về nụ hôn là chụp một người lính thủy hôn nữ y tá tại quảng trường Thời đại ở New York vào ngày Phát xít Nhật đầu hàng Đồng Minh (Vj day/Victoryover Japan Day – 14/8/1945). Đó là một nụ hôn cực đẹp, đẹp đến mức ai cũng nghĩ rằng đó là cảnh trong phim. Nhưng có môt sự thật nho nhỏ rằng vào khoảnh khắc đó, người lính này đã hôn tất cả các cô gái trên quảng trường mà anh ta có thể hôn được vì quá sung sướng.

Khi bức ảnh được chụp, McDuffie mới 18 tuổi. Ông cho biết khi ông đang đi từ căn cứ hải quân ở Kannapolis tới Brooklyn thì nhận được tin chiến tranh kết thúc. "Khi tôi xuống tàu và đang bước lên những bậc tam cấp thì người phụ nữ đứng ở đó nói: "Anh lính, tôi thấy thật hạnh phúc cho anh". Tôi hỏi vì sao, cô ấy liền trả lời chiến tranh đã kết thúc và tôi có thể trở về nhà. Tôi nhảy bổ xuống phố trong chân sáo và reo mừng".

Cụ bà Edith Shain trong lễ kỷ niệm chiến thắng phát xít tại quảng trường Thời đại vào năm 2005.

Theo McDuffie, sau đó anh đã hôn cô y tá. "Cô y tá đứng ở đó, rồi cô quay đầu lại, đưa tay ra, và tôi đã hôn cô ấy", McDuffie kể. "Sau đó tôi nghe thấy tiếng ai đó chạy. Khi ngẩng đầu lên thì đó là một phóng viên ảnh". "Từ trước tôi chưa bao giờ hôn ai có miệng rộng như thế", McDuffie cho biết thêm.

Vào cuối thập kỷ 70 thế kỷ trước, Edith Cullen Shain đã viết cho Eisenstaedt: "Tôi bây giờ đã 60 tuổi - thật vui khi thừa nhận rằng tôi chính là cô y tá trong bức ảnh nổi tiếng của ông "Nụ hôn kỷ niệm chiến thắng Nhật Bản của một chàng thủy thủ cuồng nhiệt với một cô y tá..." Lúc đó tôi vừa ra khỏi bệnh viện Bác sỹ ở New York và dự định tham gia vào lễ kỷ niệm nhưng các thủy thủ và binh lính cuồng nhiệt đã kéo tôi trong ga tiếp theo của tàu điện ngầm". Bà còn kể rằng, lúc đó rất nhiều người đã hôn bà.

Ngày 20/6/2010, phụ nữ trong bức ảnh này đã qua đời ở tuổi 91 do ung thư gan.

(Thông tin do Công ty CP truyền thông Thương hiệu vàng cung cấp)

An Huy

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top