Thi Bí thư chi bộ giỏi

0 Minh Anh
ANTĐ“Các hoạt động của tổ chức cơ sở Đảng chủ yếu diễn ra ở chi bộ. Do đó, cấp ủy, Bí thư chi bộ có vị trí, vai trò rất quan trọng quyết định trực tiếp đến kết quả hoạt động của chi bộ nơi mình phụ trách. Ngoài phẩm chất, đạo đức Cách mạng, đòi hỏi những người Bí thư chi bộ phải có kiến thức sâu rộng về nhiều lĩnh vực, kinh nghiệm thực tiễn phong phú; nắm chắc kiến thức về Đảng, nghiệp vụ công tác Đảng mới đáp ứng được đòi hỏi, yêu cầu xây dựng Đảng, hoàn thành nhiệm vụ” 
Trung tướng Phan Văn Vĩnh - Tổng cục trưởng Tổng cục CSĐTTP về TTXH (Bộ Công an) đã nhấn mạnh như vậy với 16 thí sinh, đại diện cho 16 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ Tổng cục trong Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2012, vừa được đơn vị tổ chức ngày 20-9. 

Các thí sinh đã cùng nhau tranh tài ở 3 nội dung gồm: Chào hỏi, thi lý thuyết và xử lý tình huống. Ngoài phần thi lý thuyết được “bó cứng” ở các câu hỏi, ở cả hai phần thi chào hỏi và xử lý tình huống đều là phần thi dưới dạng đề “mở”. Không chỉ nắm chắc, thể hiện được những kiến thức sâu về Đảng, quản lý Nhà nước, các thí sinh còn mang tới Hội thi sự trẻ trung, sôi nổi và nhiệt huyết trong công tác phát triển, xây dựng Đảng ở cấp cơ sở. Không chỉ là một đợt sinh hoạt chính trị thiết thực, qua Hội thi, các Bí thư chi bộ giỏi còn có dịp giao lưu, trao đổi học hỏi kinh nghiệm; phát huy những phẩm chất, việc làm hay, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ vững ANTT và TTATXH.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top