Thêm Quảng Ninh, Lai Châu xuất hiện dịch lợn tai xanh

1 Hải Dương
ANTĐ Cục Thú y chiều nay 10-5, cho biết, đã có thêm 2 tỉnh thành bùng phát dịch tai xanh là Quảng Ninh và Lai Châu. 
Tại Quảng Ninh, dịch đã xảy ra tại 18 hộ thuộc 3 xã Bình Dương, An Sinh và Nguyễn Huệ của huyện Đông Triều. Tổng số lợn mắc bệnh là 446 con, trong đó chết 46 con. Còn ở tỉnh Lai Châu, dịch đã xảy ra tại các hộ chăn nuôi trên địa bàn xã Bình Lư, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu làm 82 con lợn chết.  Chi cục Thú y đã kết hợp với chính quyền địa phương tiến hành tiêu hủy 152 con lợn mắc bệnh.

Cục này nhận định, dịch tai xanh đang có diễn biến phức tạp, nguy cơ dịch tiếp tục lây lan rộng trong khu vực miền Bắc là rất cao. Hiện nay, cả nước có 8 tỉnh: Điện Biên, Yên Bái, Nam Định, Phú Thọ, Lào Cai, Bắc Ninh, Quảng Ninh và Lai Châu có dịch tai xanh chưa qua 21 ngày.

bình luận(1 bình luận)

20x20nguyễn mai trang

đi ra chợ ai cũng tẩy chay thịt lợn. Dịch bệnh xảy ra chỉ khổ người chăn nuôi thôi. Cơ quan thú y thì xem nhẹ. Tiêm phòng thì không biết có đúng không nhưng lúc nào cũng thấy tỉ lệ đạt trên 90% - 98%??? mình có lần đi lên Lai Châu, mấy anh thú y dựng chốt kiểm dịch nhưng thấy có ra phun,xịt gì đâu chỉ kiểm tra giấy tờ và nhận "lì-xì" từ mấy chủ hàng thôi hay tại thú y nghèo quá nên "làm liều". Ngành thú y nên xem lại những người làm kiểm dịch vận chuyển, trực chốt để dịch bệnh ít lây lan hơn.

Cùng chuyên mục
Top