"Thêm một lần nghe dân nói, hoàn thiện mình tốt hơn"

0 Châu Anh
ANTD.VN - Thiếu tá Đinh Văn Thanh, Trưởng CAP Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm đã chia sẻ như vậy với PV Báo An ninh Thủ đô bên lề hội nghị công an lắng nghe ý kiến nhân dân, vừa được tổ chức tại địa bàn phường vào những ngày trung tuần tháng 1-2018 vừa qua.

Theo dõi Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” từ ngày đầu tổ chức đến nay,ông Nguyễn Văn Lâm, Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 2 nhìn nhận, mỗi lần ý kiến người dân góp ý ngày càng ít đi, đã khẳng định lực lượng CAP Mỹ Đình 2 ngày càng làm tròn vai của mình trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Mỹ Đình 2 là một phường trọng điểm phức tạp của quận Nam Từ Liêm, nơi đây có Bến xe Mỹ Đình với hàng nghìn lượt người qua lại mỗi ngày trở thành đầu mối giao thông lớn, kết nối với các tuyến đường liên quận. Chính vì lý do này đã khiến tình trạng trộm cắp, cướp giật tài sản gia tăng. Một phần vì người dân hớ hênh trong bảo quản tài sản, phần khác trên địa bàn có quá nhiều tuyến đường lớn, là điều kiện thuận lợi để các đối tượng tội phạm lợi dụng gây án và nhanh chóng tẩu thoát, gây khó khăn cho công tác điều tra.

ảnh 1

Lắng nghe ý kiến nhân dân đã trở thành hoạt động thường niên của lực lượng CAP Mỹ Đình 2 nói riêng và CAQ Nam Từ Liêm nói chung

Đánh giá sự phức tạp của địa bàn, chỉ huy CAP Mỹ Đình 2 xác định nhiệm vụ công tác trọng tâm trong nhiều năm liên tiếp của đơn vị là giữ gìn ổn định về ANCT, đảm bảo giữ vững TTATXH, kiềm chế đến mức thấp nhất sự gia tăng của tội phạm. Theo đó nhờ phòng ngừa tốt, số vụ phạm pháp hình sư đã giảm 11 vụ, trong đó cao nhất vẫn là trộm cắp tài sản với 50 vụ, chiếm tới 62,5% vụ phạm pháp hình sự trên địa bàn. Lực lượng CAP Mỹ Đình 2 đã điều tra khám phá thành công 15 vụ với 17 đối tượng, chuyển hồ sơ cho CAQ Nam Từ Liêm thụ lý theo thẩm quyền. 100% các vụ việc phạm pháp hình sự xảy ra tại Bến xe Mỹ Đình đều được điều tra, khám phá nhanh chóng.

Có được kết quả này, theo Thiếu tá Đinh Văn Thanh một phần quan trọng là những ý kiến đóng góp của nhân dân đã giúp đơn vị tự nhận thấy mình phải hoàn thiện, tăng cường công tác nghiệp vụ để phòng ngừa tốt. Qua mỗi lần tổ chức hội nghị lắng nghe ý kiến nhân dân, chỉ huy CAP đều ghi nhận, tiếp thu và chuyển hóa thành chương trình hành động cụ thể. Sức lan tỏa của hội nghị đã thể hiện ở chỗ mỗi người dân đều quan tâm đến công tác phòng chống tội phạm và đồng hành cùng lực lượng CAP.

Chính vì vậy, CAP đã chủ động tham mưu UBND phường thành lập Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phường Mỹ Đình 2. Qua đó tổ chức điều tra cơ bản các cơ quan doanh nghiệp, trường học để lập danh sách lực lượng bảo vệ, đề xuất Ban chỉ đạo 138 quận tổ chức tập huấn nghiệp vụ. Đồng thời tham mưu cho UBND phường hướng dẫn các cơ quan, doanh nghiệp, trường học đăng ký và thực hiện các danh hiệu thi đua trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Nhờ có phong trào thi đua, các đơn vị, cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn đã cùng nhau nỗ lực thực hiện công tác phòng ngừa tội phạm, góp phần làm giảm tình hình phạm pháp hình sự trên địa bàn so với các năm trước.

Cùng với đó, CAP Mỹ Đình 2 còn triển khai quy chế phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự phường, Hội nông dân, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh phường trong công tác thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANQG giữ gìn TTATXH. Qua đó, tuyên truyền, vận động các gia đình trên địa bàn quản lý, giáo dục, cảm hóa con em không phạm tội và mắc các tệ nạn xã hội.

Đồng thời phối hợp tốt trong công tác quản lý, giáo dục các đối tượng tù tha, đặc xá… tại cộng đồng dân cư, gây dựng họ thành những cá nhân điển hình, cùng với lực lượng công an và chính quyền cơ sở trong vận động những người lầm lỡ tái hòa nhập cộng đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top