Thêm một cây cầu Dr Thanh khánh thành trước Tết cho bà con miền Tây

0 PV
ANTD.VN - Ngày 15/1 có lẽ là một ngày mà hàng ngàn bà con ở ấp Xẻo Su (xã Vĩnh Tân, thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng) sẽ không bao giờ quên khi cây cầu thép dây văng do Trà thanh nhiệt Dr Thanh xây dựng đã chính thức được đưa vào sử dụng.

Niềm mong mỏi có một cây cầu vững chãi bắc qua kinh Trà Miên để thuận tiện cho việc đi lại, giao thương của bà con Xẻo Su đã trở thành hiện thực. Cây cầu có kết cấu bằng thép do Trà thanh nhiệt Dr Thanh thuộc Tập đoàn Tân Hiệp Phát hỗ trợ có giá trị khoảng 700 triệu đồng, chiều rộng 2,5m, chiều dài trên 32m và khả năng chịu tải đến 2,5 tấn.

ảnh 1

Cây cầu Dr Thanh – Xẻo Su đã được khánh thành trong niềm hân hoan của bà con

Nhiều người dân không dấu được niềm phấn khởi khi được đi trên cây cầu mới. Lão nông Nguyễn Văn Đụng, 61 tuổi, ngay trong sáng ngày khánh thành cầu đã đã hồ hởi mang rựa ra phát quang cây cỏ hai bên đường dẫn lên cầu cho thông thoáng để bà con đi lại. Ông cho biết “Tui cũng muốn góp một phần công sức nhỏ bé để hợp cùng với nhà tài trợ đem lại cho bà con có một cái Tết an toàn, vui vẻ, đi lại dễ dàng hơn”.

Niềm vui của ông Đụng cũng chính là niềm vui của hàng ngàn người dân nơi đây khi mà ngày tết đến đang cận kề, mùa tôm năm nay cũng đang vào vụ thu, bà con đã có thêm một cây cầu để vận chuyển nông sản đi tiêu thụ một cách thuận lợi.

ảnh 2

Ông Nguyễn Văn Đụng tự nguyện phát quang cây cối để có lối đi thông thoáng

Tại lễ khánh thành, ông Sơn Ngọc Thạch, Thị ủy viên, Phó Chủ tịch thị xã Vĩnh Châu đã bày tỏ sự phấn khởi trước tốc độ xây cầu rất nhanh để phục vụ bà con người dân trong dịp Tết, mới chỉ chưa đầy 1 tháng mà cây cầu thép dây văng Dr Thanh – Xẻo Su với chiều dài 32m, rộng 2,5m nối liền đôi bờ kinh Trà Miên đã hoàn thành trong niềm hân hoan của người dân địa phương.

Vĩnh Tân, thị xã Vĩnh Châu – Sóc Trăng là một xã nghèo có đông đồng bào Khmer sinh sống (chiếm 63,7%), cơ sở hạ tầng còn nhiều hạn chế, đời sống người dân gặp không ít khó khăn.

Cũng như những xã khác, người dân Vĩnh Tân sống chủ yếu dựa vào nuôi trồng thủy sản, và là thủ phủ hành tím của miền Tây Nam bộ. Tuy nhiên, cuộc sống người dân còn gặp nhiều khó khăn, kinh tế chưa phát triển như kỳ vọng do hạ tầng cầu đường cản trở giao thương. Tại ấp Xẻo Su, cây cầu cùng tên bắc qua kinh Trà Miên được xây dựng từ năm 2000 và gánh lưu lượng người qua lại rất lớn nên đã xuống cấp nghiêm trọng, thường xuyên dẫn đến tai nạn cho người dân.

ảnh 3

Việc vận chuyển hàng hóa trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều cho bà con nơi đây.

Chị Lê Thị Cẩm Đương, Phó Chủ tịch xã Vĩnh Tân cho biết: “Cầu Xẻo Su là cây cầu nằm trên tuyến đường chính nối liền 3 ấp Xẻo Su, Năm Căn và Điền Giữa, chính vì vậy phương tiện qua lại rất nhiều. Người dân và các nhà buôn nhỏ lẻ nơi đây thường xuyên vận động cùng nhau sửa chữa, chắp vá lại cây cầu đã xuống cấp nghiêm trọng để mọi người qua lại”.

Như vậy, theo kế hoạch đến thời điểm hiện tại sẽ có 24 cây cầu thép dây văng do nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh của Tập đoàn Tân Hiệp Phát xây dựng cho các tỉnh miền Tây. Trước đó, năm 2016 đã có 12 cây cầu được khánh thành và đưa vào sử dụng. Năm 2017 và đầu năm 2018 tiếp tục khánh thành 04 cây cầu khác tại Bến Tre, Long An, Sóc Trăng, Cà Mau để làm quà Tết cho bà con các địa phương nghèo miền Tây và khởi công 04 cây cầu thép dây văng tại Cần Thơ, Kiên Giang, An Giang, Bạc Liêu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top