Thêm kỹ năng xử lý tình huống khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát

0 Châu Anh
ANTD.VN - CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội vừa tổ chức hội nghị tập huấn quy trình tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm của lực lượng Cảnh sát trật tự, quy định, quy tắc ứng xử của CAND cho lực lượng CSGT -TT và tự quản.

Theo Trung tá Nguyễn Bá Ngự, Phó trưởng CAQ Bắc Từ Liêm, quy trình tuần tra kiểm soát, chỉ huy chống ùn tắc giao thông và xử lý vi phạm hành chính thuộc chức năng, nhiệm vụ của lực lượng CSGT - TT và là công tác thường xuyên diễn ra hàng ngày.

ảnh 1

Trung tá Nguyễn Bá Ngự, Phó trưởng CAQ Bắc Từ Liêm khai mạc lớp tập huấn

Thời gian qua, thực hiện Nghị định số 46/CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông, các Thông tư số 49/2014/TT-BCA quy định quy trình tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính của lực lượng Cảnh sát trật tự; Thông tư số 26/2017/TT-BCA quy định về chỉ huy, điều khiển giao thông đường bộ; Thông tư 27/2017/TT-BCA quy định quy tắc ứng xử của Công an nhân dân, các mặt công tác của lực lượng CSGT - TT của CAQ Bắc Từ Liêm đã từng bước được chấn chỉnh, tăng cường toàn diện hơn; nhận thức của cán bộ chiến sỹ CAQ về quy trình tuần tra kiểm soát, chỉ huy chống ùn tắc giao thông và xử lý vi phạm hành chính được nâng cao, quá trình tổ chức thực hiện đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Song chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm cũng thẳng thắn chỉ ra rằng, bên cạnh những kết quả đã đạt được, việc thực hiện công tác của lực lượng CSGT - TT,  CAQ có nơi, có lúc chưa được thực hiện nghiêm túc, chưa đảm bảo yêu cầu công tác mà nguyên nhân một phần do chỉ huy, cán bộ chiến sỹ chưa nhận thức đầy đủ về kiến thức chuyên môn, quá trình thực hiện chưa thống nhất, còn để xảy ra một số tồn tại, hạn chế trong khi làm nhiệm vụ.

ảnh 2

Hội nghị tập huấn dành cho các đối tượng là Trưởng, Phó CAP; 100% cán bộ chiến sỹ CSGT - TT

Trung tá Nguyễn Bá Ngự cho biết, để tiếp tục nâng cao một bước về tinh thần trách nhiệm, tư thế tác phong, chất lượng công tác của cán bộ chiến sỹ, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp, thân thiện của cán bộ chiến sỹ lực lượng CSGT - TT, CAQ Bắc Từ Liêm; đơn vị đã phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân - Khoa Cảnh sát giao thông, tổ chức tập huấn, quán triệt lại một số nội dung tại Nghị định của Chính phủ, Thông tư của Bộ Công an quy trình tuần tra kiểm soát, chỉ huy chống ùn tắc giao thông và xử lý vi phạm hành chính.

Hội nghị tập huấn dành cho các đối tượng là Trưởng, Phó CAP; 100% cán bộ chiến sỹ CSGT - TT và lực lượng tự quản trên địa bàn quận diễn ra trong thời gian 1 ngày.

Sau phần khai mạc, giảng viên các khoa nghiệp vụ của Học viện CSND đã lên lớp trình bày về một số nội dung của Thông tư 49; Thông tư 26 và Thông tư 27 của Bộ Công an. Kết thúc phần lý thuyết, các đối tượng tham gia lớp tập huấn đã bước vào phần thực hành chỉ huy giao thông.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top