Thêm gói 50.000 tỷ đồng hỗ trợ bất động sản

0 Minh Hiển
ANTĐ Chiều 25-3, Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (VNCB) phối hợp với Tập đoàn Thiên Thanh đã chính thức công bố gói tín dụng 50.000 tỷ đồng nhằm hỗ trợ cho ngành xây dựng, bất động sản.

Gói tín dụng 50.000 tỷ đồng sẽ được các ngân hàng triển khai thông qua chuỗi liên kết xây dựng 4 nhà: ngân hàng người mua - chủ đầu tư - nhà thầu cung ứng và sản xuất vật liệu xây dựng (VLXD) - ngân hàng người bán, nhằm tối ưu và mang lại hiệu quả cho tất cả các chủ thể tham gia thị trường xây dựng, an toàn tín dụng cho các ngân hàng cấp tín dụng, khơi thông hàng hóa VLXD.

Ngoài VNCB, 9 ngân hàng sẽ góp vốn vào gói tín dụng 50.000 tỷ đồng bao gồm: Vietcombank, BIDV,  VietinBank, Agribank, LienVietPostBank, Sacombank, ACB, MD Bank, Oceanbank. Trong đó, VNCB đóng vai trò là ngân hàng tổ chức cho các ngân hàng người bán, cung cấp tín dụng cho các doanh nghiệp sản xuất VLXD. Tập đoàn Thiên Thanh sẽ là nhà tổ chức cung ứng VLXD, chủ trì xây dựng sàn kinh doanh VLXD đầu tiên trên cả nước, nhằm kết nối các đối tượng có nhu cầu VLXD là các chủ đầu tư, nhà thầu với nhà sản xuất VLXD trên cả nước.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top