Hà Tĩnh:

Thế chấp sổ đỏ lấy tiền đi buôn vàng giả

0 Trung Hiếu
ANTĐ Một phụ nữ ở Hà Tĩnh vừa bị bắt quả tang khi đang mang một lượng lớn vàng giả vào bán cho một chủ tiệm vàng trên địa bàn.

Ngày 30-12, Đại tá Nguyễn Xuân Chính – Trưởng Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết cơ quan này đang tạm giữ đối tượng Lê Thị Thanh Huyền (SN 1964, trú tại thôn Tân Sơn, xã Đức Lạng, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) để làm rõ về hành vi dùng vàng giả để lừa đảo.

Chủ tiệm vàng Kim Tín Thảo (thị trấn Đức Thọ) cho biết, khoảng 10h ngày 29-12, có một phụ nữ vào tiệm vàng và đặt vấn đề muốn bán 30 chiếc nhẫn vàng. Sau khi kiểm tra chất lượng vàng và thấy dấu hiệu khả nghi nên chủ tiệm vàng đã tìm cách giữ chân người này và báo cho lực lượng công an.

ảnh 1
Đối tượng Huyền cùng tang vật bị bắt giữ. (Ảnh: Ngọc Thanh)

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện Đức Thọ đã nhanh chóng xuống kiểm tra. Tại đây, lực lượng công an thu giữ tại chỗ 30 nhẫn vàng đang được người phụ nữ này đem ra trao đổi với chủ tiệm, đồng thời khám xét trong người phụ nữ này còn cất giấu 66 vòng vàng khác và 6 triệu 300 ngàn đồng.

Qua xác minh, tất cả số nhẫn vàng trên đều là vàng giả và được đựng trong 11 hộp nhựa tròn in chữ "Kim Thành Huy" và "Phú Nguyên", phía trong mặt nhẫn được khắc chữ "Thảo đặc biệt" và "B Loan đặc biệt".

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Lê Thị Thanh Huyền khai nhận đã thế chấp bìa đất cho ngân hàng để lấy tiền ra TP.Vinh (Nghệ An) mua vàng giả về Hà Tĩnh để lừa bán.

Hiện, Công an huyện Đức Thọ đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ việc trên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top