THCS Thanh Xuân thu học phí gây hiểu lầm: Yêu cầu không thu gộp, gây khó khăn cho phụ huynh

1 Duy Anh
ANTD.VN - Thu dồn từ đầu năm học tới nay với số tiền lên tới hơn 8 triệu đồng, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho rằng hiệu trưởng THCS Thanh Xuân  tổ chức thu không khoa học, gây khó khăn cho phụ huynh đồng thời gây hiểu nhầm đây là chương trình chất lượng cao trong khi trường này chưa được công nhận.

Trước phản ứng của phụ huynh về các khoản thu phục vụ “chất lượng cao” của trường THCS Thanh Xuân lên tới hơn 8 triệu đồng,  Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Mai Trang cho biết, trường này chưa thực hiện tốt công tác tuyên truyền để CMHS, các cơ quan thông tấn báo chí hiểu lầm các khoản thu nhà trường thực hiện là theo thỏa thuận, không phải là các khoản thu học phí trường chất lượng cao (trong khi trường THCS Thanh Xuân chưa có Quyết định của UBND Thành phố Hà Nội).

ảnh 1

Quận này cũng giải thích câu hỏi trường THCS Thanh Xuân chưa được phê duyệt Đề án chất lượng cao sao lại thu học phí chất lượng cao và “truy thu” ngược trở lại cả 3 tháng 8, 9, 10/2018 là số tiền thu 1.958.000 đồng/tháng/học sinh bao gồm các khoản thu dạy bổ trợ nâng cao các môn: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh, kỹ năng sống, câu lạc bộ năng khiếu là: 1.158.000 đồng/học sinh/tháng; Dạy tiếng Anh liên kết có người nước ngoài: 400.000 đồng/học sinh/tháng; Dạy tiếng Nhật liên kết: 400.000 đồng/học sinh/tháng.

Các khoản thu trên theo thỏa thuận với cha mẹ học sinh, số thu này không phải là thu học phí chất lượng cao. Tuy nhiên, bà Trang cho rằng hiệu trưởng nhà trường cần tổ chức việc thu khoa học hơn, không thu gộp, thu dồn nhiều tháng, nhiều khoản thu gây khó khăn cho CMHS.

Bên cạnh đó, bà Trang cũng cho biết, những trường hợp CMHS có nhu cầu cho con chuyển trường, UBND quận chỉ đạo phòng GD&ĐT, Ban giám hiệu trường THCS Thanh Xuân tạo điều kiện giải quyết theo đúng quy định hiện hành.

“UBND quận Thanh Xuân sẽ tiếp tục giám sát, kiểm tra việc thu học phí của trường THCS Thanh Xuân theo đúng quy định, tránh để xảy ra sai phạm” - bà Trang cho biết.

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyễn Văn A

Con tôi thi đỗ trường Nguyễn Tất Thành và cũng đủ điểm xét tuyển vào trường Thanh Xuân. Vì trường Thanh Xuân gần nhà, và khi hỏi nhà trường về việc mức học phí của trường thì được các cô nói rằng chưa có quyết định chính thức, nhưng mức thu của năm ngoái là 1.5tr/tháng, nên tôi đã quyết định nộp hồ sơ cho con học trường THCS Thanh Xuân. Nay, trường bất ngờ thu học phí cao, tôi muốn con tôi được chuyển sang học trường Nguyễn Tất Thành, vậy UBND Quận có tạo điều kiện giúp con tôi được không ạ? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Cùng chuyên mục
Top