“Thấy được trách nhiệm của mình qua sự việc”

0 H.Q
ANTĐ Trao đổi với PV ANTĐ chiều 4-8, đại diện chỉ huy CAQ Long Biên cho biết, nhiều năm nay, trước đặc thù chùa Bồ Đề nhận cưu mang nhiều trẻ em bị bệnh tật, hoàn cảnh khó khăn và người già không nơi nương tựa, CAQ đã chỉ đạo đội nghiệp vụ và CAP Bồ Đề xây dựng, triển khai quy chế phối hợp với chùa Bồ Đề. Một trong những nội dung của quy chế là khi có trường hợp đến hoặc đi, nhà chùa sẽ có trách nhiệm thông tin đến chính quyền sở tại. 
Những trường hợp này sẽ được lập hồ sơ và được phường xác minh, quản lý. Bên cạnh đó, CAP đã tham mưu với chính quyền cơ sở phân công cán bộ chức năng, phối hợp thường xuyên với nhà chùa để kịp thời tiến hành các thủ tục pháp lý theo quy định, nhất là với trẻ em bị để lại hoặc được mang đến “gửi” nhà chùa.

Trong vụ việc trên, cháu bé bị đối tượng Trang bán không có tên trong danh sách thông báo - quản lý của nhà chùa và chính quyền sở tại. Có thể thấy, có cả phần trách nhiệm trong công tác quản lý, nắm con người, nhân khẩu của lực lượng cơ sở; đã chưa đôn đốc và kiểm tra thường xuyên, sát sao di biến động về nhân hộ khẩu, vẫn bị động chờ thông tin từ nhà chùa thông báo đến. Những việc thuộc về trách nhiệm của mình, CAQ đã nghiêm túc chỉ đạo đội nghiệp vụ và CAP Bồ Đề tăng cường công tác nắm người, nắm việc ở chùa Bồ Đề nói riêng; xác định trách nhiệm cá nhân của CBCS được giao quản lý nhân khẩu, và sẽ sớm chấn chỉnh.                                       

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top