Thay đổi thực chất, mạnh mẽ, lấy người dân làm trung tâm

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Giữa muôn sắc màu của thời khắc đón chào năm mới ở khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, thì những sắc áo vàng của người chiến sĩ CSGT CATP Hà Nội vẫn không thể lẫn. Cùng với các đơn vị thuộc Công an Hà Nội, lực lượng CSGT cũng đã, đang nỗ lực thay đổi mạnh mẽ để phục vụ nhân dân tốt hơn, để đem lại bình yên, hạnh phúc cho người dân...

Tròn 10 năm từ khi Phòng CSGT đường thủy được thành lập, năm 2018, lực lượng Cảnh sát đường thủy lại “về mái nhà xưa” khi hợp nhất với Phòng CSGT đường bộ - đường sắt. Từ khi có kế hoạch cho đến thời điểm hợp nhất được hai đơn vị triển khai rất nhanh. Bởi hơn ai hết, từ chỉ huy đến từng CBCS luôn tâm niệm một điều rằng, dù ở vị trí nào thì nhiệm vụ đảm bảo TTATGT, giảm thiểu ùn tắc, phòng ngừa tai nạn giao thông, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông…vẫn luôn không thay đổi. Chỉ có một thay đổi duy nhất, đó là sự thay đổi rõ rệt, mạnh mẽ với sức trẻ, sự nhiệt huyết, trách nhiệm, tự tin, ham học hỏi…của người đứng đầu lực lượng CSGT Thủ đô đã thổi một luồng gió mới vào từng CBCS.

ảnh 1

Lực lượng CSGT tăng cường phân luồng trước Tết cho nhân dân đi lại an toàn

Còn nhớ khi đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực đến kiểm tra, chúc Tết, động viên Cục CSGT (Bộ Công an) trước khi thời khắc năm mới chỉ tính bằng ngày, đã luôn nhấn mạnh: Lực lượng CSGT luôn có một vị trí và vai trò đặc biệt quan trọng; là hình ảnh, một trong những lực lượng tiếp xúc với nhân dân nhiều nhất. Chính vì lẽ đó, người dân đánh giá lực lượng CAND ra sao có lẽ cũng nhìn qua lăng kính người CSGT. Điều đó đòi hỏi người CAND nói chung, CSGT nói riêng phải luôn không ngừng trau dồi kỹ năng nghiệp vụ, học tập, nâng cao trình độ và đặc biệt là thái độ văn hóa ứng xử với nhân dân phải đúng, nghiêm, như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh với lực lượng CAND…

Người đứng đầu Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô, trong cuộc kiểm tra, chúc Tết Phòng CSGT, CATP Hà Nội, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã dành rất nhiều lời ngợi khen, đánh giá cao lực lượng CSGT Thủ đô nói riêng và CATP Hà Nội nói chung trong công tác đảm bảo ANCT, TTATGT trên địa bàn. Đồng chí Hoàng Trung Hải thật sự ấn tượng với con số gần 2.000 kỳ cuộc với những nguyên thủ, lãnh đạo hàng đầu thế giới, quan khách quốc tế….đến Việt Nam, Thủ đô Hà Nội đã được lực lượng CSGT đảm bảo đón, dẫn đoàn tuyệt đối an toàn. Thêm vào đó là những kế hoạch, biện pháp, chương trình công tác đã được Phòng CSGT triển khai hiệu quả, tạo sự chuyển biến rõ nét, làm cho bức tranh giao thông Thủ đô thêm những gam màu tươi sáng, rực rỡ.

ảnh 2Từng vị trí CSGT đang thay đổi mạnh mẽ, lấy người dân, sự bình yên, hạnh phúc, an toàn của nhân dân là trung tâm cho mọi hành động

Thấu hiểu những khó khăn, vất vả và thách thức, áp lực mà cơ sở hạ tầng, phương tiện đang đè nặng lên vai của lực lượng CSGT, đồng chí Hoàng Trung Hải mong muốn và tin tưởng, bằng bản lĩnh, tinh thần thép, từ chỉ huy đến từng CBCS sẽ phát huy hiệu quả những chương trình công tác; phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả trong công tác tham mưu, đề xuất, triển khai các biện pháp, kế hoạch đảm bảo tuyệt đối TTATGT…của Thủ đô trong giai đoạn mới.

Cũng trong buổi đến kiểm tra, chúc Tết với Đội CSGT số 10, Phòng CSGT, CATP Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an bên cạnh sự chia sẻ những khó khăn, vất vả mà lực lượng CSGT Thủ đô nói chung và Đội CSGT số 10 nói riêng, đã khẳng định: CSGT Thủ đô là tiêu biểu, đại diện cho CSGT toàn quốc. Những thành tích, chiến công và có khó khăn, thách thức của CSGT Thủ đô luôn đứng hàng đầu. Trong gian nan vất vả, khó khăn thử thách ấy thì người CSGT Thủ đô vẫn luôn vươn lên, phát huy rõ nét phẩm chất tốt đẹp, sáng ngời của người CAND, của người CSGT Thủ đô, CATP Hà Nội anh hùng.

ảnh 3

CSGT phân luồng trong đêm Giao thừa phục vụ nhân dân đi lại an toàn, đón xuân

Nhấn mạnh tới yếu tố khoa học kỹ thuật vào sự đổi mới của CSGT Thủ đô, Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) luôn coi CSGT CATP Hà Nội là điểm sáng tiêu biểu về công tác cải cách hành chính, phục vụ nhân dân. Phòng CSGT Thủ đô triển khai đăng ký phương tiện qua hệ thống Internet với toàn bộ các khâu, thủ tục đều được “số hóa”. Chỉ cần ngồi trước màn hình máy tính, điện thoại thông minh, dù ở bất cứ đâu, người dân cũng có thể dễ dàng hoàn thành nhanh chóng các thủ tục đăng ký.h

Điểm lại một số đánh giá, nhận xét của các đồng chí lãnh đạo Chính phủ, Bộ Công an, Cục CSGT để thấy rằng, CSGT luôn có một vị trí và vai trò đặc biệt quan trọng, được nhân dân, Đảng bộ và chính quyền Thủ đô, lãnh đạo các cấp đánh giá cao.

Nêu khái quát những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019, Thượng tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng CSGT tâm sự với chúng tôi rằng: Phải đưa lực lượng CSGT Thủ đô chuyển biến thực chất, chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện, thực sự vì nhân dân phục vụ. Mỗi CBCS khi làm việc gì, hành động gì cũng phải nghĩ rằng, việc làm, hành động của mình có đem lại lợi ích, sự an toàn, bình yên, hạnh phúc cho nhân dân hay không.

Thấm nhuần những ý kiến chỉ đạo, mong muốn, gửi gắm niềm tin, của lãnh đạo các cấp, nhân dân, từ khi Phòng CSGT đường bộ - đường sắt hợp nhất với Phòng CSGT đường thủy thành một đơn vị là Phòng CSGT, các CBCS ra sức thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trên hàng trăm ngã tư, chốt giao thông trọng điểm, cửa ngõ ra vào của thành phố đều có lực lượng CSGT Thủ đô ứng trực, giữa rừng người để phân luồng cho nhân dân đi lại an toàn, về ăn Tết. Không chỉ các tuyến đường huyết mạch, tuyến phố chính, gần như tất cả các tuyến đường của thành phố nếu người dân có sự di chuyển chậm chạp thì ngay lập tức CSGT đều có mặt, đảm bảo ATGT…

Trong thời gian trước Tết Nguyên đán, tình hình ATGT được đảm bảo tuyệt đối an toàn, không có cảnh lộn xộn, nhồi nhét khách, gây khó khăn cho hoạt động đi lại, về quê đón Tết của người dân. Trong đêm giao thừa, khi nhà nhà, người người muôn nơi hân hoan đón mừng năm mới, thì hòa chung không khí tươi vui ấy, những người CSGT vẫn lặng lẽ ở các vị trí, ngã tư để làm nhiệm vụ cho từng vòng xe qua lại thêm rực rỡ sắc xuân. Báo cáo nhanh của Phòng CSGT cho đến thời điểm này, tình hình ATGT được đảm bảo tuyệt đối an toàn, không xảy ra TNGT nghiêm trọng.

Giữa hân hoan của đất trời chuyển mình sang năm mới, từng vị trí, CBCS của Phòng CSGT cũng đang chuyển mình mạnh mẽ, lấy người dân làm trung tâm cho mọi hành động, kế hoạch…, tất cả vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân, người tham gia giao thông.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top