Tháp nghiêng Trung Tự vẫn sừng sững giữa trời

0 Cao Minh
ANTĐ Đến hôm nay (20-11), việc phá dỡ tháp nghiêng Trung Tự vẫn chưa được đơn vị thi công tiến hành.

Mặc dù 2 đầu ngõ chạy qua chân tháp nghiêng Trung Tự (phường Trung Tự, Q.Đống Đa, Hà Nội) đã được đơn vị thi công (Công ty CP Đầu tư hạ tầng Phương Bắc) cho rào chắn lại bằng tôn, song tất cả mới dừng tại đấy, tháp Trung Tự cao 58,4m vẫn sừng sững in bóng trên nền trời và đương nhiên…vẫn nghiêng.

ảnh 1
Ngõ chạy qua chân tháp đã được rào chắn lại...

Việc phá dỡ tháp nước này đã được Hà Nội lên kế hoạch từ lâu, tuy nhiên bị vướng chuyện giải phóng mặt bằng. Cho đến đầu tháng 11, mặt bằng dưới chân tháp cơ bản đã được giải phóng, sẵn sàng cho việc phá dỡ. Đơn vị thi công cũng đã đưa một chiếc máy công trình đến chân tháp và…để đấy cho tới nay.

Một thông tin cho hay, thời hạn để thực hiện việc phá dỡ công trình là từ ngày 1-11-2011 đến hết ngày 22-1-2012 (trước đó, thông tin các phương tiện truyền thông đăng tải thì thời hạn chót chỉ là ngày 31-11-2011 tới đây, nếu đúng thì chỉ còn có vỏn vẹn 11 ngày).

ảnh 2
...song mọi việc mới chỉ dừng ở đấy

Được biết, ngoài việc ngăn đường, Công ty CP Đầu tư hạ tầng Phương Bắc sẽ lắp giáo, mắc lưới quây – chắn bụi và các mảnh vụn bê-tông bắn ra trong quá trình khoan phá...nhằm đảm bảo an toàn thi công và vệ sinh môi trường

Để thực hiện việc phá dỡ tháp nước Trung Tự, công ty này sẽ sử dụng khoảng 50 cán bộ kỹ thuật, công nhân làm việc tại hiện trường.

Theo đánh giá của các chuyên gia, việc phá dỡ đài tháp là khâu khó khăn nhất, bởi đài tháp nằm quá xa tầm với của hệ thống kìm thủy lực, do đó sẽ phải lắp giàn giáo để công nhân tiếp cận đài tháp, dùng máy khoan nén khí “tỉa” từng mảng bêtông – công việc này do phải làm thủ công nên mất rất nhiều thời gian. Còn thân tháp, có thể dùng kìm thủy lực có độ cao 35m để khoan cắt bêtông.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top