Thắp lên niềm tin

0 Tin và ảnh: Hoàng Giáp
ANTĐ Được thành lập năm 2005, Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh của Đà Nẵng đã đem lại hy vọng cho những đứa trẻ bị nhiễm chất độc da cam trên toàn thành phố.
ảnh 1
Những công việc nhẹ nhàng giúp các em có niềm vui
Từ khi bắt đầu hoạt động đến nay, trung tâm đã phát triển được hai cơ sở và quy tụ hơn 200 trẻ em và thu hút rất nhiều sự ủng hộ nhân đạo trong và ngoài nước. Theo lời anh Nguyễn Ngọc Phương, quản lý cơ sở I của trung tâm trên đường 119 Nguyễn Như Hạnh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng: “Nạn nhân da cam thường ở hai dạng, một là bị dị dạng và khiếm khuyết các bộ phận cơ thể, hai là bị bại não không có khả năng tư duy như bình thường.
ảnh 2
Dạy đi đôi với dỗ

Tuy nhiên, vẫn có một số em vẫn có khả năng thích ứng với cuộc sống, vẫn có khả năng lao động”. Chính vì vậy, tại nơi đây đã phát triển thêm mô hình dạy nghề cho các em bị ảnh hưởng không nhiều bởi chất độc da cam như: đính hạt cườm, may vá, làm hoa giấy… Mặc dù, các mặt hàng do các em làm ra chỉ đơn thuần là quà lưu niệm cho những người hảo tâm đến và ủng hộ nhưng những công việc ấy đem lại niềm vui mà những đứa trẻ bất hạnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top