Tháo gỡ vướng mắc về thủ tục phòng cháy đối với các công trình xây dựng

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN -Chiều 28-6, Đại tá Nguyễn Tuấn Anh, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã chủ trì hội nghị đánh giá kết quả giải quyết thủ tục hành chính về công tác phòng cháy, chữa cháy trong lĩnh vực đầu tư xây dựng.

Hội nghị có sự tham dự của 30 Ban quản lý dự án thuộc Ủy ban nhân dân các quận, huyện và 5 Ban quản lý dự án thành phố.

Hội nghị đã ghi nhận ý kiến, đóng góp từ đại diện ban quản lý dự án các quận, huyện, đặc biệt bàn thảo, đưa ra giải pháp tháo gỡ những vướng mắc, tồn tại.

ảnh 1

Đại tá Nguyễn Tuấn Anh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đại tá Nguyễn Tuấn Anh đã trao đổi, gợi mở nhiều giải đáp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc từ lãnh đạo các quận, huyện, thị xã, đại diện các ban QLDA thuộc UBND thành phố và các quận huyện; đồng thời đề nghị các Ban quản lý dự án cần quán triệt cán bộ nâng cao trách nhiệm trong quá trình thực hiện, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc đơn vị tư vấn, giám sát, thi công ở các hạng mục, nắm bắt được các tồn tại cần khắc phục, các thay đổi trong quá trình thiết kế, thi công để kịp thời chỉ đạo các đơn vị hoàn thiện các thủ tục và đưa ra các giải pháp khắc phục các tồn tại phù hợp với thực tế và quy chuẩn, tiêu chuẩn về PCCC.

"Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội sẽ chủ động hướng dẫn các chủ đầu tư, ưu tiên đẩy nhanh công tác giải quyết thủ tục hành chính đối với các dự án, công trình thuộc nguồn vốn ngân sách; phối hợp các đơn vị báo cáo, đề xuất có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung quy chuẩn, tiêu chuẩn về PCCC cho phù hợp với thực tế", Đại tá Nguyễn Tuấn Anh nêu rõ.

Về công tác giải quyết thủ tục hành chính công tác PCCC, Thượng tá Phạm Trung Hiếu, Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho biết, từ ngày 1-9-2018 đến nay, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn và các đơn vị liên quan đã tiếp nhận 792 lượt hồ sơ thẩm duyệt đối với các công trình do 5 Ban quản lý dự án thuộc UBND thành phố và 30 Ban quản lý dự án thuộc UBND cấp huyện nộp. Đơn vị đã giải quyết 619 lượt hồ sơ và đang giải quyết 44 hồ sơ còn lại.

Ngoài ra, đơn vị cũng đã giải quyết 156/189 lượt hồ sơ nghiệm thu. Trong số này có tới 84 hồ sơ không bảo đảm yêu cầu (chiếm 53,8%). Lý giải nguyên nhân khiến kết quả giải quyết thủ tục hành chính chưa cao, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH nêu thực trạng một số Ban quản lý dự án ủy quyền cho các đơn vị tư vấn thiết kế, nhà thầu PCCC liên hệ, làm việc với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội trong quá trình nộp hồ sơ, hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ thiết kế, khắc phục các tồn tại ở hiện trường nhưng thiếu kiểm tra, đôn đốc, phó mặc trách nhiệm, hoặc có hiện tượng “khoán trắng” cho các đơn vị tư vấn thiết kế, nhà thầu PCCC.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top