Thanh tra Chính phủ: Đơn khiếu nại của ông Nguyễn Minh Mẫn không đủ điều kiện để thụ lý

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Theo thông tin từ Thanh tra Chính phủ, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn vừa ký văn bản thông báo về việc bác đơn khiếu nại của ông Nguyễn Minh Mẫn, quyền Vụ trưởng Vụ Thanh tra khối văn hóa xã hội (Vụ III) – Thanh tra Chính phủ.

ảnh 1Ông Nguyễn Minh Mẫn mới đây đã tổ chức họp báo để thông tin về việc ông khiếu nại kết luận của Tổng Thanh tra Chính phủ

Cụ thể, theo nội dung thông báo, ngày 15-9-2017, Thanh tra Chính phủ nhận nhận được đơn của ông Nguyễn Minh Mẫn khiếu nại Kết luận số 215 của Tổng Thanh tra Chính phủ về kiểm tra việc phát ngôn của công chức, trong đó kết luận ông Mẫn đã có những phát ngôn không đúng mực với báo chí trước đó.

Sau khi xem xét nội khiếu nại và căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều 11 Luật Khiếu nại, Tố cáo, đơn khiếu nại của ông Nguyễn Minh Mẫn không đủ điều kiện thụ lý giải quyết vì Kết luận số 215 của Tổng Thanh tra Chính phủ là hành vi hành chính trong nội bộ cơ quan nhà nước để chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ, công vụ.

Trước đó, tháng 9-2016, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn ghi âm dài hơn 10 phút ghi lại lời được cho là của ông Nguyễn Minh Mẫn, trong cuộc làm việc với lãnh đạo Đại học Quốc gia TP HCM và các trường trực thuộc.

Nội dung bản ghi âm có đoạn: “Tôi nói rõ bất kỳ nhà báo nào mà quấy nhiễu các đồng chí thì các đồng chí cứ điện trực tiếp cho tôi. Tôi sẵn sàng phối kết hợp đuổi nhà báo đó ngay chứ tôi chả ngại gì. Bởi vì trong quá trình thanh tra mà báo chí nhiễu thì rất là nhục. Nên các đồng chí phải khắc phục ngay từ đầu không tiếp đoàn nào cả, kể cả làm quảng cáo cũng dẹp hết...”.

Tiếp nhận thông tin, Tổng TTCP đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương xác minh, làm rõ nội dung bản ghi âm nêu trên, qua đó kết luận nội bản ghi âm nêu trên là phát ngôn không đúng mực của ông Nguyễn Minh Mẫn. Căn cứ theo quy định, Tổng Thanh tra Chính phủ yêu cầu ông Mẫn công khai xin lỗi báo chí và dư luận, đồng thời tiến hành xem xét các hình thức kỷ luật tiếp theo.

Tuy nhiên, không đồng tình với kết luận của Tổng Thanh tra Chính phủ, ông Nguyễn Minh Mẫn đã có đơn khiếu nại, đồng thời cho rằng kết luận trên của Tổng Thanh tra Chính phủ là trái pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top