Thành lập Trung tâm hợp tác Ấn Độ-Việt Nam

0 Tạ Toàn

ANTĐ Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành trong chuyến thăm và làm việc tại bang Odisha (Ấn Độ) đã dự Lễ thành lập Trung tâm hợp tác Ấn Độ-Việt Nam tại đây. 

Hoạt động của trung tâm sẽ tập trung vào tổ chức, hỗ trợ kết nối doanh nghiệp, thúc đẩy hợp tác giáo dục, trao đổi văn hóa giữa Odisha và Việt Nam. Trung tâm do bà Pramoda Patel sáng lập và làm Chủ tịch. Bà Pramoda là một nhà hoạt động tích cực ủng hộ Việt Nam và cũng là Chủ tịch của Viện Nghiên cứu Chính sách Đối ngoại tại Ấn Độ. 

Tiếp Đại sứ Việt Nam, ngài Thủ hiến bang Odisha Naveen Patnaik trân trọng cảm ơn Đại sứ Tôn Sinh Thành đã đến dự Lễ khai mạc Hội chợ doanh nghiệp vừa và nhỏ của bang Odisha, trao đổi về phát triển kinh tế gần đây của bang và cơ hội hợp tác giữa bang Odisha và phía Việt Nam.

Ngài Thủ hiến bang Odisha và Đại sứ Việt Nam đã thống nhất sẽ tích cực hơn nữa thúc đẩy hợp tác hai bên trong các lĩnh vực có nhiều tiềm năng. Odisha là một trong những bang đang có tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng đầu Ấn Độ, có thế mạnh về luyện kim, kỹ thuật công nghiệp, hải sản, điện tử và công nghệ phần mềm. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top