Thành lập Trung đoàn Cảnh sát dự bị đặc nhiệm

0 Thùy An - Văn Sơn
ANTĐ Sáng 3-10, tại Học viện Cảnh sát nhân dân đã diễn ra Lễ ra mắt Trung đoàn Cảnh sát dự bị đặc nhiệm (số hiệu E32). 
ảnh 1
Trung Tướng - GS.TS Nguyễn Xuân Yêm tặng hoa cho Ban chỉ huy Trung đoàn

Đây là đơn vị thường trực chiến đấu của Bộ Công an, có trách nhiệm quản lý vũ khí, khí tài, trang bị, chỉ đạo, chỉ huy các đơn vị luyện tập, sẵn sàng chiến đấu cao, cơ động nhanh, đáp ứng yêu cầu chiến đấu và tham gia cứu hộ, cứu nạn khi Bộ Công an điều động.

Tham dự buổi lễ, Trung tướng - GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện nhấn mạnh: Hiện nay, tình hình thế giới, khu vực đang có những diễn biến phức tạp. Chiến tranh cục bộ, xung đột vũ trang, xung đột sắc tộc, các hoạt động khủng bố, những tranh chấp về biên giới, lãnh thổ… diễn ra ở nhiều nước. Chính vì vậy, việc thành lập Trung đoàn Cảnh sát dự bị đặc nhiệm là cần thiết.

Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm cũng đã quán triệt tư tưởng đến từng cán bộ chiến sĩ của Trung đoàn. Bên cạnh việc rèn luyện, nâng cao nghiệp vụ chiến đấu, các CBCS cần phải luôn đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Buổi Lễ ra mắt đã diễn ra thành công với nhiều phần biểu diễn võ thuật, lái xe mô tô, tập huấn giải cứu con tin, chống khủng bố… 

Nhân dịp này, các cán bộ giáo viên và học viên của Học viện đã quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung vừa hứng chịu sự tàn phá của cơn bão số 10.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top