Thành lập cao đẳng có vốn đầu tư nước ngoài cần 100 tỷ đồng

0 An Nhiên
ANTD.VN - Chính phủ vừa ban hành nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật Giáo dục nghề nghiệp, trong đó quy định điều kiện cho phép thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

ảnh 1

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài phải thành lập bằng nguồn vốn hợp pháp

Nghị định 15/2019/NĐ-CP quy định rõ điều kiện cho phép thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, yêu cầu các cơ sở giáo dục nghề nghiệp này phải có đề án thành lập phù hợp với quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp Việt Nam. 

Ngoài ra, phải có địa điểm xây dựng cơ sở vật chất bảo đảm diện tích đất sử dụng tối thiểu của trung tâm giáo dục nghề nghiệp là 1.000 m2, trường trung cấp là 10.000 m2 đối với khu vực đô thị và 20.000 m2 đối với khu vực ngoài đô thị, trường cao đẳng là 20.000 m2 đối với khu vực đô thị và 40.000 m2 đối với khu vực ngoài đô thị.

Đề cập đến vốn đầu tư, Nghị định quy định các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài phải thành lập bằng nguồn vốn hợp pháp, không bao gồm giá trị về đất đai. Cụ thể, đối với trung tâm giáo dục nghề nghiệp tối thiểu là 5 tỷ đồng; trường trung cấp tối thiểu là 50 tỷ đồng; trường cao đẳng tối thiểu là 100 tỷ đồng.

Nghị định cũng quy định cụ thể điều kiện cho phép thành lập phân hiệu của trường trung cấp, trường cao đẳng có vốn đầu tư nước ngoài, trong đó có yêu cầu hợp đồng hoặc thỏa thuận về nguyên tắc thuê cơ sở vật chất phù hợp và ổn định trong thời gian ít nhất là 5 năm...

Nghị định có hiệu lực từ ngày 20-3-2019.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top