Thành công khi nhận được sự chia sẻ của người dân

1 Quang Trường
ANTD.VN - Trong quá trình triển khai công tác đảm bảo TTATGT - TTĐT, CAP Thành Công, quận Ba Đình luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp - ngành và cũng từ việc bám sát địa bàn, gần dân, CAP Thành Công đã “gặt hái” được nhiều thành công trong việc thực hiện Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP...

ảnh 1

CBCS - CAP Thành Công luôn gần dân, nhắc nhở tuyền truyền để người dân và các hộ kinh doanh ở mặt phố tự giác chấp hành tốt TTATGT - TTĐT

Nhằm triển khai, thực hiện Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP Hà Nội về “Tăng cường đảm bảo TTATGT - TTĐT trên địa bàn thành phố Hà Nội”, Ban chỉ huy CAP Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội) đã xây dựng kế hoạch, phổ biến đến 100% CBCS trong đơn vị, đồng thời tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường chỉ đạo các cơ quan, ban - ngành phối hợp thực hiện một cách nghiêm túc.

Bám sát địa bàn, gần gũi người dân 

Đại úy Lê Mạnh Hà, Phó trưởng CAP Thành Công cho biết: "Quá trình triển khai thực hiện Mệnh lệnh 02, CAP đã phối hợp chặt chẽ với BCĐ 197 của phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật sâu, rộng với nhiều hình thức, nội dung đa dạng, phong phú, phù hợp đến các tổ chức cá nhân để nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của ngưởi dân".

Không chỉ riêng lực lượng Cảnh sát trật tự của CAP, mà trong quá trình thực hiện Mệnh lệnh 02, CSKV của đơn vị cũng đóng vai trò quan trọng và thường xuyên tổ chức tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân về công tác này trong các buổi nói chuyện tại cụm dân cư, tổ dân phố…

Các tổ công tác của CAP Thành Công đã đến từng hộ dân ở mặt phố và các cửa hàng kinh doanh ở mặt phố để nhắc nhở và tuyên truyền giải thích cho người dân chấp hành tốt TTATGT - TTĐT. Việc sát sao địa bàn và gần gũi người dân đã giúp công tác quản lý, nắm tình hình kịp thời, đem lại hiệu quả rõ rệt.

Đánh giá về kết quả công tác đảm bảo TTATGT - TTĐT trên địa bàn trong thời gian qua và nhất là sau gần 6 tháng triển khai thực hiện Mệnh lệnh 02 (từ 20-3-2018 đến nay), ông Ngô Ngọc Lâm, Phó chủ tịch UBND phường Thành Công cho biết, có thể thấy lực lượng CAP luôn là nòng cốt trong quá trình thực hiện công tác đảm bảo TTATGT - TTĐT, đã tham mưu tốt cho Đảng ủy, UBND phường để có những kế hoạch chỉ đạo kịp thời các cơ quan, đoàn thể tham gia, phối hợp đem lại sức mạnh tổng hợp.

"Quá trình thực hiện, những tuyến phố đẹp và những “điểm đen” trong công tác TTĐT, TTATGT cũng được CAP Thành Công đưa vào danh sách để tham mưu cho cấp ủy chính quyền có kế hoạch biểu dương và xử lý dứt điểm. Khi địa bàn “sạch” được bàn giao cho cán bộ và tổ dân phố quản lý, tránh tái vi phạm”, ông Ngô Ngọc Lâm chia sẻ.

Không máy móc, dập khuôn

ảnh 2

Tuyến phố Láng Hạ thực hiện tiêu chí văn minh đô thị "4 không"  - (không mái che, mái vẩy, quảng cáo rao vặt; không lấn chiếm, sử dụng vỉa hè, lòng đường sai quy định; không để xe, dừng đỗ xe sai quy định; không có rác thải)

Là địa bàn có 5 tuyến phố chính và các điểm thường xuyên phải bố trí lực lượng chống ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm như: Nguyên Hồng - La Thành, La Thành - Thành Công và A1 Thành Công - Nguyên Hồng, nếu không làm tốt công tác tuyên truyền thì việc tái vi phạm ngay sau khi bóng dáng lực lượng công an dời đi là điều khó tránh khỏi. Đây cũng là điều mà Ban chỉ huy CAP Thành Công không khỏi trăn trở.

Trung tá Lê Quang Tiến, Trưởng CAP Thành Công cho biết, cùng với việc lên kế hoạch, phương án cụ thể tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm quy định về đảm bảo TTATGT - TTĐT, Ban chỉ huy CAP cũng nghiên cứu, đề xuất với UBND phường và các cơ quan chức năng khéo léo tổ chức sắp xếp nơi trông giữ phương tiện sao cho vừa phục vụ nhu cầu của người dân, nhưng đồng thời cũng thực hiện nghiêm các quy định có liên quan; không để người dân để xe bừa bãi, lộn xộn, mất ANTT.

“Việc mạnh tay xử lý vi phạm TTATGT - TTĐT không phải là khó, mà cái khó là làm sao để người dân hiểu, chia sẻ, đồng thuận, chấp hành cũng như vận động người khác thực hiện cùng. Cách tiếp xúc, vận động của CBCS với người dân cần gần gũi, khiến người dân kinh doanh có vi phạm TTĐT cũng tự giác thu dọn hàng hoá, không nên máy móc dập khuôn. Như thế mới có sự bền vững”, Trung tá Lê Quang Tiến chia sẻ.

Trao đổi với phóng viên, Trung tá Hoàng Ngọc Quyết, Phó trưởng CAQ Ba Đình nhận định, Thành Công là một trong những phường trọng điểm của quận, ngoài việc vận dụng triển khai các kế hoạch của CATP, CAQ thì CAP Thành Công đã có những sáng tạo trong việc thực hiện Mệnh lệnh 02 và có kế hoạch cụ thể để phù hợp với địa bàn phường nên bước đầu đạt được kết quả đáng khích lệ”.

Cũng theo Phó trưởng CAQ Ba Đình, khi thực hiện Mệnh lệnh 02 và Kế hoạch của CAQ về đảm bảo TTATGT - TTĐT, CAP Thành Công đã xây dựng kế hoạch tăng cường đảm bảo TTATGT - TTĐT trên địa bàn phường năm 2018 một cách nghiêm túc, có hiệu quả. Ban chỉ huy CAP cũng chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, biện pháp công tác trọng tâm về vấn đề này.

bình luận(1 bình luận)

20x20Oanhnga

Phai thanh cong truoc moi duoc chia se!

Cùng chuyên mục
Top