Thẩm mỹ viện Cát Tường quảng cáo rầm rộ... cơ quan chức năng thờ ơ?

1 P.Hà
ANTĐTheo đánh giá của giới chuyên gia trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ, hiện nay, Thẩm mỹ viện Cát Tường tại 45 đường Giải Phóng, Hà Nội, là cơ sở thẩm mỹ có những chiến dịch quảng cáo rầm rộ nhất, hiện đại nhất... nhưng cơ quan chức năng lại không hề hay biết.


Cơ sở có chiến dịch quảng cáo rầm rộ nhất hiện nay

Theo như quảng cáo, trung tâm thẩm mỹ viện Cát Tường xây dựng và phát triển, với tiêu chí quy trình dịch vụ đẳng cấp quốc tế, xứng đang là thẩm mỹ viện uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Ths. Bs Nguyễn Mạnh Tường hiện nay là bác sĩ thẩm mỹ tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, với hơn 14 năm kinh nghiệm trong nghề, đặc biệt là trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ. Từng tham gia các khóa học đào tạo chuyên sâu về phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ tại các nước có ngành công nghệ thẩm mỹ phát triển như Thái Lan, Hàn Quốc, Mỹ....

Bác sĩ Tường hiện là thành viên Hiệp hội phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Châu Á Thái Bình Dương. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ, Ths.Bs Nguyễn Mạnh Tường đã thực hiện hàng ngàn ca phẫu thuật thẩm mỹ theo lời mời hợp tác của các thẩm mỹ viện lớn tại Hà Nội và TP.HCM.

ảnh 1
Mặc dù không được cấp phép đủ điều kiện hành nghề nhưng Thẩm mỹ viện Cát Tường lại có chiến dịch quảng cáo "hoành tráng" nhất hiện nay


Nhưng trên thực tế, theo ông Đỗ Doãn Lợi, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, BS Tường tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội (khóa 1993 – 1999), được đào tạo chuyên khoa ngoại tại Đại học Y Hà Nội, học thêm về lâm sàng ngoại tại BV Bạch Mai, bổ túc nghiệp vụ tại BV Việt Đức. Năm 2002, BS Tường được tuyển dụng vào Khoa chấn thương chỉnh hình tại BV E Hà Nội và chuyển về khoa Ngoại - BV Bạch Mai từ tháng 6-2006 tới nay. 

Như vậy có thể thấy bác sĩ Tường không hề được đào tạo về chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ, càng không đủ điều kiện để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ và thành lập trung tâm thẩm mỹ viện như hiện nay.

Theo quy định của Bộ y tế, một bác sĩ thẩm mỹ phải có 5 năm làm việc tại một bệnh viện Nhà nước có chuyên khoa "Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ" và phải giỏi về 6 chuyên ngành phẫu thuật tạo hình đó là ung thư, bỏng, vi phẫu, bàn tay và phẫu thuật thẩm mỹ, được giám đốc bệnh viện đó chứng nhận có đủ trình độ hành nghề thì mới có cơ sở và điều kiện xin cấp phép của Sở Y tế mở phòng khám tư nhân.

Theo ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội, hiện nay trên địa bàn Hà Nội có hơn 200 cơ sở chăm sóc sắc đẹp và phẫu thuật thẩm mỹ, Sở Y tế mới chỉ cấp phép hoạt động và quản lý 34 cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ. Trong giấy phép, Sở cũng quy định rõ, các cơ sở tư nhân chỉ được phép thực hiện tiểu phẫu trên mặt, không được phép nâng ngực hay cắt mỡ bụng. Thẩm mỹ viện Cát tường không được cấp chứng chỉ hành nghề của Sở Y tế Hà Nội nhưng bác sĩ Tường đã tự ý thực hiện các ca phẫu thuật thẩm mỹ như nâng ngực, hút mỡ bụng....

Trách nhiệm của Sở Y tế ra sao
trong vụ việc này?

Trả lời thắc mắc của phóng viên về công tác quản lý của Sở Y tế đối với Thẩm mỹ viện Cát Tường, ông Nguyễn Việt Cường cho rằng, do cơ sở này hoạt động không phép nên Sở Y tế không có cơ sở để nắm được thông tin.

Sau khi Phòng Y tế quận Hai Bà Trưng cấp phép đăng kí kinh doanh cho Thẩm mỹ viện Cát Tường, thì công tác phối hợp giám sát được tiến hành ra sao? Ông Cường cho biết: “Tính đến thời điểm này Sở Y tế Hà Nội vẫn chưa nhận được báo cáo vụ việc của Phòng Y tế quận Hai Bà trưng”.

ảnh 2
Quảng cáo rầm rộ nhưng cơ quan chức năng vẫn không hề hay biết!

Mặc dù không được cấp phép hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng hơn nửa năm qua Thẩm mỹ viện Cát Tưởng đã quảng cáo công khai và rầm rộ trên các phương tiện truyền thông đại chúng, nhưng cơ quan quản lý vẫn thờ ơ! Ông Cường cho hay vấn đề này rất khó quản lý, nếu như Sở Y tế đã cấp phép hành nghề cho bác sĩ thì Sở sẽ có cơ sở đễ giám sát và quản lý.

Theo ông Cường, đây chỉ là trường hợp cá biệt trong ngành y tế cùng với trường hợp nhân bản kết quả xét nghiệm thời gian vừa qua.

Phớt lờ các quy định của cơ quan chức năng, hiện nay các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ trái phép vẫn mọc lên như "nấm sau mưa".

bình luận(1 bình luận)

20x20nguyễn trần trung

chỉ kiểm tra nhắc nhở những cơ sở có đăng ký còn những cơ sở chui không đăng ký không ai dám kiểm tra vậy đăng ký xin phép làm gì cứ mở bừa cứ làm bùa di vừa không mất tiền lại không bị ai gây khó dễ có chăng chỉ phải chi khoản kinh phí để cho ai đó lờ di là được .ôi KỶ CƯƠNG PHÉP NƯỚC

Cùng chuyên mục
Top