Tham lãi suất

0 Người Tràng An
(ANTĐ) -  Bà Phó Đoan vừa gặp bác Cả đã thông báo:

Tham lãi suất

(ANTĐ) -  Bà Phó Đoan vừa gặp bác Cả đã thông báo:

- Lại thêm một vụ vỡ nợ ở  TP Pleiku, Gia Lai với hình thức huy động vốn. Người vay nợ mất khả năng thanh toán, phải tới cơ quan công an lánh nạn.

- Chắc lại vỡ hụi tiền tỷ phải không cô Đoan? - Bác Cả nheo mắt hỏi.

- Thông tin ban đầu là hơn 200 tỷ đồng.

Bác Cả tháo mục kỉnh ra lau, giọng bức xúc:

- Thời gian gần đây xảy ra liên tục các vụ vỡ hụi này, mà vụ nào cũng từ mấy chục tỷ đến cả trăm tỷ đồng. Tiền ở đâu mà nhiều thế nhỉ?

Xuân tóc đỏ cười nhạt:

- Theo em biết thì không hẳn người nào cũng có tiền nhiều mà do vay vốn kiểu dây chuyền thôi. Ví dụ như em vay của bác với lãi suất 3%, cho cô Đoan vay lại với lãi suất 5% để ăn chênh lệch ấy mà. Đến khi vỡ nợ là dính cả chùm.

- Thế tôi hỏi cô, chú tại sao liên tục xảy ra những vụ vỡ hụi theo kiểu huy động vốn, lãi suất cao mà nhiều người cho vay vẫn không rút được kinh nghiệm?

Bà Phó Đoan cười nụ:

- Em là phụ nữ, em hiểu tâm lý của phụ nữ, do lãi suất cao quá hấp dẫn nên chẳng có bài học kinh nghiệm nào tác dụng cả. Làm gì cho ra với siêu lãi suất 5-6%/tháng?

- Vả lại lúc đầu người ta trả lãi đàng hoàng, lại có nhà lầu, xe ôtô, đất đai… của nổi bề bề. Tiền của người gửi sau trả lãi cho người gửi trước. Ai mà không tin chứ? - Xuân tóc đỏ nói.

- Chết vì… lãi suất cao đấy, một miếng mồi có tẩm thuốc độc mà người có lòng tham sẽ không tránh khỏi. Đời là thế - Bác Cả triết lý vụn.

Người Tràng An

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top