Hội phụ nữ Cụm thi đua số 1 Công an Hà Nội

Thăm hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

1 Hồng Anh
ANTD.VN - Chiều 17-8, Hội Phụ nữ Cụm thi đua số 1 Công an Hà Nội đã đến thăm, tặng quà 4 gia đình hội viên Hội phụ nữ các đơn vị trong Cụm thi đua số 1. 

Nhằm tăng cường mối đoàn kết, gắn bó giữa các Hội cơ sở trong Cụm, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị và của CATP, khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Hội và người nữ chiến sỹ An ninh Thủ đô trên mọi lĩnh vực, chiều 17-8, Hội Phụ nữ Cụm thi đua số 1 đã tổ chức hoạt động tình nghĩa thăm hỏi gia đình hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong Cụm thi đua. 

ảnh 1

Trung tá Vũ Thị Kim Yến, Chủ tịch Hội phụ nữ CATP Hà Nội cùng Hội Phụ nữ Cụm thi đua số 1 đến thăm và tặng quà gia đình chị Nguyễn Thị Phương Lan, Hội viên Hội phụ nữ

Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ II

Thiếu tá Đỗ Thị Hồng Vui, Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng Bảo vệ chính trị 2, đơn vị Cụm phó Cụm thi đua số 1 cho biết, hoạt động này thể hiện tinh thần tương thân tương ái giữa đồng chí, đồng đội có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm, động viên, chia sẻ của tập thể Hội Phụ nữ Cụm thi đua số 1 đến các chị em trong cụm có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 6 trường hợp mà Hội phụ nữ Cụm thi đua số 1 đến thăm đều là các chị mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh phải điều trị kéo dài hoặc phải chăm sóc người thân bị bệnh hiểm nghèo trong một thời gian dài. 

Đến thăm gia đình chị Nguyễn Thị Phương Lan, hội viên Hội Phụ nữ Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ II, đoàn công tác do Trung tá Vũ Thị Kim Yến, Chủ tịch Hội phụ nữ CATP Hà Nội dẫn đầu không khỏi xúc động khi biết được hoàn cảnh của chị Lan. Chị Nguyễn Thị Phương Lan là văn thư của phòng, lấy chồng 10 năm nhưng vẫn chưa có con. Chạy chữa rất nhiều năm, đầu năm 2016, chị mới thụ tinh nhân tạo được 2 bé gái. Ngày 5-7, chị sinh non 2 bé khi mới chỉ được 28 tuần và 1 bé chỉ nặng 1,3 kg, 1 bé nặng 1,4 kg. Hiện cả 2 bé đều phải nằm lồng ấp tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Chồng chị hiện không có việc làm gia đình gặp rất nhiều khó khăn, trông khi đó, bố chồng chị đang ung thư phổi giai đoạn cuối.

ảnh 2

Thiếu tá Đỗ Thị Hồng Vui, Chủ tịch Hội phụ nữ Phòng  Bảo vệ chính trị 2, đơn vị cụm phó Cụm thi đua số 1 cùng các đơn vị trong cụm đến thăm tặng quà Dương Thị Thanh Lan, hội viên Hội Phụ nữ Phòng PA 69

Cũng chung hoàn cảnh như chị Nguyễn Thị Phương Lan, chị Nguyễn Thị Kim Anh, hội viên Hội Phụ nữ Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh cũng đã 10 năm vô sinh. Sau khi thụ tinh ống nghiệm, chị đã sinh được một bé trai. Nhưng không may cho chị và gia đình, cháu trai mới được 1 tuổi đã bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan đang điều trị tại Bệnh viện K trong Hà Đông.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, một đoàn công tác khác của Hội Phụ nữ Cụm thi đua số 1 do Thiếu tá Đỗ Thị Hồng Vui dẫn đầu đã đến thăm chị Dương Thị Thanh Lan hội viên phụ nữ Phòng PA 69 và chị Nguyễn Thị Duyên, hội viên Hội Phụ nữ Văn phòng cơ quan An ninh điều tra. Cả chị Lan và chị Duyên đều là tạp vụ của 2 đơn vị, đang nuôi bố mẹ già và con nhỏ trong khi chồng không có việc làm ổn định, điều kiện kinh tế gia đình rất khó khăn, chị Duyên còn đang mang thai cháu thứ 2.

Xúc động trước những tình cảm của Hội Phụ nữ Cụm thi đua số 1 CATP Hà Nội, hội viên Hội phụ nữ các đơn vị trong cụm mà đoàn công tác đến thăm đều bày tỏ lòng cảm ơn chân thành, sự quan tâm của Hội phụ nữ đến cá nhân và gia đình, hứa sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác được giao, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc.


bình luận(1 bình luận)

20x20Hoàng Nguyên

Hoan nghênh tấm lòng nghĩa tình đồng đội của chị em hội phụ nữ CA Hà Nội, đề nghị tiếp tục nhân rộng hoạt động hơn nữa.

Cùng chuyên mục
Top