TP.HCM

Thăm hỏi, động viên CSGT bị thương khi bắt cướp

0 Anh Phương
ANTĐ Lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) công an TP.HCM đã thăm hỏi, động viên đồng chí CSGT bị thương tích khi truy đuổi cướp.

Sáng nay, 7/1 thay mặt ban chỉ huy phòng PC67, công an TP.HCM, thượng tá Trần Thanh Trà  - phó phòng đã đến trụ sở đội CSGT Rạch Chiếc động viên thăm hỏi và tặng quà cho trung úy Nguyễn Ngọc Hà đã có thành tích xuất sắt khi truy bắt hai tên cướp giật trên đường trong lúc làm nhiệm vụ vào chiều 4/1.

ảnh 1
Trung úy Hà xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo phòng PC67, công an TP.HCM

Như ANTĐ đã đưa, vào 14h45 chiều 4/1 trung úy Nguyễn Ngọc Hà và trung úy Ngô Văn Phúc (thuộc đội CSGT Rạch Chiếc) đang làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 1A đoạn thuộc phường Linh Trung, quận Thủ Đức thì phát hiện 1 vụ tai nạn xảy ra gần đó nên đến xử lý. Đến nơi, trong lúc trung úy Phúc xuống xe đưa người bị nạn vào lề đường sơ cứu thì cùng lúc đó trung úy Hà nghe nhiều người dân truy hô “cướp, cướp!”, thấy hai thanh niên điều khiển xe máy hiệu Yamaha Exciter BKS 70H1 – 104.34 đang chạy lên với tốc độ cao đồng chí Hà lập tức đuổi theo.

Sau quãng đường truy đuổi gần 10km, sau 2 lần bị tên ngồi sau đạp đầu xe khiến anh Hà té ngã xuống đường bị thương khá nặng ở mặt và tay nhưng trung úy CSGT này vẫn quyết tâm bắt cho bằng được đối tượng. Khi hai đối tượng chạy đến hẻm hẻm 907, quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức thì đồng chí Hà đuổi kịp đạp ngã xe hai tên, chúng bỏ xe chạy bộ thoát thân nhưng đã bị đồng chí Hà cùng người dân bắt gọn bàn giao cho công an phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức xử lý.

ảnh 2
Trung úy Hà kể lại sự việc bên giường bệnh.

“Đồng chí đã thể hiện được tinh thần dũng cảm, trách nhiệm và hy sinh để bảo vệ cuộc sống bình yên cho người dân, đó là điều người dân cần ở lực lượng công an. Chúc đồng chí sớm bình phục để trở về cùng đồng đội tiếp tục công tác”- thượng tá Trần Thanh Trà động viên tinh thần trung úy Hà.

Ngoài ra, đội trưởng đội CSGT Rạch Chiếc, trung tá Trần Văn Thương cho biết thêm: “chúng tôi đã đề xuất với cấp trên để có hình thức khen thưởng đối với trung úy Nguyễn Ngọc Hà trong thời gian tới”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top