Thăm hỏi chiến sỹ bị phơi nhiễm HIV trong khi làm nhiệm vụ

0 Hải Như
ANTD.VN - Nhận được thông tin 3 CBCS - CAP Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội bị phơi nhiễm HIV trong khi làm nhiệm vụ, Đoàn Thanh niên CAQ Bắc Từ Liêm đã tổ chức thăm hỏi, động viên những CBCS nói trên.

Trước đó, vào khoảng 11h ngày 18-8, tổ công tác CAP Thượng Cát gồm Thiếu úy Nguyễn Đình Duy Sơn tổ CSHS CAP; Thượng úy Trần Đại Nghĩa CSTT và Đại úy Cao Thanh Tú CSKV tuần tra kiểm soát trên địa bàn phát hiện hai nam thanh niên đi xe máy có biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác tiến hành theo dõi phát hiện hai đối tượng vào quán nước đối diện trường THPT Thượng Cát thuộc tổ dân phố Thượng Cát 4, phường Thượng Cát. Tổ công tác yêu cầu kiểm tra hành chính thì hai đối tượng bỏ chạy.

Tổ công tác đã tri hô và bắt được Chu Văn Thái (SN 1979) trú tại phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Tiếp tục truy đuổi, tổ công tác đã bắt giữ được Vũ Lâm Sáng (SN 1983) trú tại phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội.

ảnh 1

Thượng úy Hà Văn Bảo, Bí thư Đoàn Thanh niên CAQ Bắc Từ Liêm thăm hỏi động viên Đại úy Cao Thanh Tú và và Thiếu úy Nguyễn Đình Duy Sơn, CAP Thượng Cát

Hai đối tượng khai nhận đêm 15, rạng sáng 16-8 cùng nhau đi trộm cắp tài sản và đã lấy trộm được chiếc xe máy của một người dân rồi đem đến quán nước đối diện trường THPT Thượng Cát gửi để đợi đem đi tiêu thụ. Ngày 18-8, khi vừa đến và chưa kịp lấy xe thì các đối tượng bị các chiến sỹ công an phát hiện bắt giữ.

Tổ công tác lập biên bản đưa đối tượng và tang vật về trụ sở làm việc. Qua kiểm tra, tổ công tác thu giữ 1 bộ vam phá khóa, 1 dao gấp trong người đối tượng Thái, 1 kìm thủy lực, 1 tô vít, 2 đèn pin, 2 cờ lê, 2 kìm trong cốp xe đối tượng Thái.

Đáng chú ý, đối tượng Thái đã có 5 tiền án về trộm cắp tài sản, 3 tiền sự cũng với tội danh trên và đã bị nhiễm HIV từ năm 2011.

Đối tượng Sáng cũng có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, tàng trữ trái phép chất ma túy và cũng bị nhiễm HIV từ năm 2014. Trong quá trình truy bắt, các đối tượng chống cự quyết liệt, các chiến sỹ trong tổ công tác đã vật lộn với đối tượng khiến cả hai bên bị xây xước...

Sau sự việc, chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm đã đưa các chiến sỹ trong tổ công tác đi khám thương và xử lý chống phơi nhiễm tại bệnh viện. 

Để đảm bảo yêu cầu công tác, sáng 20-8, Đại úy Cao Thanh Tú,  Thiếu úy Nguyễn Đình Duy Sơn và Thượng úy Trần Đại Nghĩa đã trở về đơn vị tiếp tục làm việc bình thường.

Nắm được thông tin vụ việc, với tinh thần sẻ chia tình cảm, động viên CBCS bị phơi nhiễm HIV trong khi làm nhiệm vụ, Đoàn Thanh niên CAQ Bắc Từ Liêm đã chủ động thăm hỏi, tặng quà các CBCS nêu trên. Thượng úy Hà Văn Bảo, Bí thư Đoàn thanh niên CAQ cho biết, việc các CBCS - CAP Thượng Cát bị thương tích trong khi làm nhiệm vụ nhưng vẫn quyết tâm truy bắt đối tượng đến cùng là hành động rất đáng biểu dương, đặc biệt trong thời điểm CAQ đang thiết thực hướng tới kỷ niệm 5 năm thành lập đơn vị. Việc thăm hỏi động viên, bên cạnh tình cảm của những người đồng chí, đồng đội dành cho nhau, thì đây còng là dịp để đoàn viên thanh niên CAQ học tập hành động dũng cảm của các CBCS tổ công tác CAP Thượng Cát.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top