Thả con đồi mồi nặng hơn 4kg về với đại dương

0 Quang Huy
ANTĐCon đồi mồi được thả về biển có chiều dài mai khoảng 14cm, chiều ngang mai 11cm và có trọng lượng khoảng 4 kg. 

Sáng 25-6, tại khu vực vùng biển Nhơn Hải, Tp Quy Nhơn (Bình Định), Chi cục Khai thác & Bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản Bình Định phối hợp với các ngư dân và Nhóm tình nguyện viên bảo vệ rùa biển xã Nhơn Hải đã thả một con đồi mồi có trọng lượng hơn 4 kg, do một ngư dân ở Tp Quy Nhơn bắt được và giao nộp cho các ngành chức năng, về với đại dương.

ảnh 1
Con đồi mồi được thả về biển


Trước đó, nhận được tin báo của cán bộ khuyến ngư phường Đống Đa, Tp Quy Nhơn, tại nhà ông Võ Ngọc Lai (ở Tổ 39, KV7, phường Đống Đa) vừa bắt được một con đồi mồi đặc biệt quý hiếm vào khuya ngày 24-6, Chi cục Khai thác & Bảo vệ nguồn lợi thủy sản đã phối hợp với chính quyền địa phương đến vận động ông Lai giao nộp và tiến hành thả về môi trường thiên nhiên. Con đồi mồi được thả về biển có chiều dài mai khoảng 14cm, chiều ngang  mai 11cm và có trọng lượng khoảng 4 kg.

Được biết theo Công ước CITES, đồi mồi là loài động vật đặc biệt quý hiếm, thuộc nhóm nguy cấp trong danh sách các loài bị đe dọa tuyệt chủng, cấm mọi hành vi mua bán, vận chuyển. Trước khi thả, con đồi mồi đã được cán bộ của Chi cục gắn thẻ đánh dấu vào cá thể đồi mồi này để theo dõi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top