Tay rửa mãi... không sạch

0 Tú Men
ANTĐ - Nhân loại không hề “rỗi hơi” ngồi nặn óc nghĩ ra những ngày hết sức giản dị, nhưng lại rất có ý nghĩa.
- Cứ rỗi rãi ngồi mở lịch ra, thì hình như tuần nào, tháng nào mà chẳng có một vài ngày đáng nhớ, đáng làm. Phải cái, ngày đấy có sát sườn với dân mình hay không thôi.
- Thế giới phẳng mà, chẳng có gì lại không “đánh động” tới ta. Đơn cử, năm 2013 này, nhân loại đang hưởng ứng tưng bừng “Ngày Thế giới rửa tay bằng xà phòng”, được tổ chức đồng loạt tại hơn 40 quốc gia, với 80.884 trường tiểu học và 3,4 triệu học sinh cam kết rửa tay bằng xà phòng.
- Sao ở nước ta chả thấy động tĩnh gì. Hay là từ trẻ con đến người lớn, tay sạch quá rồi, không cần phải rửa nữa?
- Ngược lại! Bộ Y tế vừa phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc và Quỹ Unilever Việt Nam tổ chức lễ hưởng ứng “Rửa tay bằng xà phòng vì một Việt Nam khỏe mạnh”.
- Hô hào suông hay là có biện pháp gì không?
- Có chứ, chương trình sẽ hỗ trợ 10 tỷ đồng/năm để mua xà phòng rửa tay từ nay đến 2016, đồng thời còn thành lập “Biệt đội tay sạch” để hình thành thói quen rửa tay bằng xà phòng cho người dân.
- Trẻ con phải rửa tay, giữ vệ sinh thì đúng rồi. Nhưng, còn người lớn, những bàn tay quen “ăn bẩn”, bôi trơn, ăn hối lộ, tham nhũng hàng tỷ đồng… thì rửa bằng xà phòng làm sao mà sạch được khi tay đã nhúng chàm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top