Tàu cá Quảng Nam bị tàu lạ đâm va ở khu vực quần đảo Hoàng Sa

0 Hải Dương
ANTD.VN - Vào hồi 13h chiều 15-10, khi đang đánh bắt ở vị trí cách bắc đông bắc đảo Linh Côn, quần đảo Hoàng Sa, Việt Nam, tàu cá QNa 90398 của tỉnh Quảng Nam có 13 ngư dân đã bị một tàu lạ đâm va hỏng nặng.

Thông tin từ Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng), cho biết vào hồi 13h chiều qua, 15-10, khi đang đánh bắt ở vị trí cách bắc đông bắc đảo Linh Côn, quần đảo Hoàng Sa, Việt Nam khoảng 112 hải lý, tàu cá QNa 90398 của tỉnh Quảng Nam có 13 ngư dân đã bị một tàu lạ đâm va hỏng nặng, có nguy cơ bị chìm, khiến thuyền trưởng tàu cá này phải phát tín hiệu ứng cứu khẩn cấp.

Đại tá Nguyễn Hữu Hùng, Phó Chánh văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn thông tin, sau khi vụ việc xảy ra, tàu cá QNa 91144 TS  đang ở cách hiện trường khoảng 50 hải lý đã di chuyển đến hiện trường để hỗ trợ tàu cá bị đâm va.

Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn cũng đã yêu cầu cơ quan chức năng địa phương phối hợp với gia đình chủ tàu để xác minh tàu lạ đâm va tàu cá của ngư dân.

ảnh 1

Tàu cá Việt Nam đánh bắt trên vùng biển Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam hay bị tàu lạ tấn công, đâm va (ảnh minh họa)

Thống kê từ tháng 3 đến nay, tàu cá Việt Nam khi đánh bắt trên vùng biển Hoàng Sa thường xuyên bị tấn công, đâm va. Trong tháng 3, hai tàu cá của tỉnh Quảng Ngãi đã bị nhóm tàu lạ đâm va gây hư hỏng, thiệt hại khoảng 800 triệu đồng. Ngoài ra, 1 tàu cá tỉnh Quảng Nam cũng bị một tàu lạ dùng súng tấn công, cướp đi một số ngư cụ.

Còn trong tháng 4, tàu cá tỉnh Quảng Ngãi số hiệu QNg 90332 TS có 6 ngư dân đang đánh bắt ở vùng biển cách đảo Linh Côn thuộc quần đảo Hoàng Sa khoảng 7 hải lý về phía đông đông nam đã bị hai tàu cá của Trung Quốc mang số hiệu 45103 và 46001 đâm chìm. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, 6 ngư dân này may mắn được các tàu cá đi cùng ứng cứu kịp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top