Tàu cá mất liên lạc đã vào bờ an toàn

0 Lê Trình
ANTĐBan Chỉ huy Phòng chống lụt bão –Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh cho biết, liên quan đến 2 tàu đánh cá mất liên lạc trên vùng biển Bạch Long Vỹ, hiện 1 tàu đã vào bờ an toàn và 1 tàu đã nhận được thông tin từ chủ tàu là đang hoạt động trên biển.

Như báo ANTĐ đã thông tin, khoảng 20 giờ tối 18-9, tàu của ông Nguyễn Văn Thắng (ngụ ở xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà) bị vỡ mũi tàu ở tọa độ 19°57’N-107°30’E cách đảo Bạch Long Vỹ khoảng 17 hải lý về phía Đông Nam, trên tàu có 5 thuyền viên. Sau đó tàu của ông Nguyễn Văn Ngọ, Nguyễn Văn Nam ở đảo Bạch Long Vỹ tổ chức đi tìm kiếm, tuy nhiên do trời tối, sóng biển, gió đánh mạnh không thể liên lạc được với tàu bị nạn. Đến sáng 19-9, tàu của ông Ngọ cũng mất liên lạc.

Đến chiều tối 19-9, tàu của ông Nguyễn Văn Thắng đã về tới vùng biển Cửa Sót và được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh, Đồn Biên phòng Cửa Sót, phối hợp với các lực lượng tại chỗ, lai dắt vào bờ tại khu du lịch Quỳnh Viên, thuộc khu vực Trạm hải đăng Cửa Sót. sức khỏe các thuyền viên trên tàu đều ổn định.

Còn tàu đánh cá của ông Nguyễn Văn Ngọ (ngụ ở huyện Lộc Hà) được điều động ứng cứu tàu ông Nguyễn Văn Thắng trước đó cũng bị mất liên lạc, hiện các cơ quan chức năng đã nhận được thông tin từ chủ tàu và tàu này đang hoạt động bình thường trên vùng biển Bạch Long Vỹ sau khi bão tan.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top