Tập trung rà soát các cơ sở kinh doanh có điều kiện

0 Châu Anh
ANTĐ Thực hiện Kế hoạch số 203 ngày 4-9 của CATP Hà Nội về việc thực hiện chỉ thị số 17 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhằm tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, an toàn xã hội, vệ sinh môi trường và cảnh quan đô thị trên địa bàn thành phố, các lực lượng của CAH Từ Liêm gồm Đội Quản lý hành chính về TTXH, Đội Điều tra hình sự, Công an các đồn, trạm, thị trấn với chức năng nhiệm vụ của mình đã tích cực triển khai các mặt công tác. 

Theo đó, trọng tâm của việc thực hiện chỉ thị 17 là tích cực kiểm tra rà soát, phát hiện những sai phạm của các cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn, được xác định là những khu vực tiềm ẩn, phát sinh tệ nạn xã hội. Ban chỉ huy CAH đã chỉ đạo thành lập 3 tổ công tác gồm các lực lượng quản lý hành chính về TTXH cùng các đội nghiệp vụ của CAH Từ Liêm tham gia kiểm tra, phát hiện vi phạm, xử lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhạy cảm về ANTT. Trong đó, xác định trọng tâm là kiểm tra các quán karaoke, massage, tẩm quất, có nghi vấn hoạt động tội phạm, tệ nạn xã hội. 

Ngoài phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ của CAH, CAH Từ Liêm còn phối hợp các phòng chức năng của huyện như Văn hóa thể thao, Giáo dục đào tạo, kiểm tra các cơ sở đào tạo, các cơ sở kinh doanh karaoke có liên quan đến yếu tố nước ngoài, đảm bảo quản lý tốt, không để sót lọt các đối tượng phạm pháp đến địa bàn.
Trong thời gian 2 tháng thực hiện chỉ thị 17, tính đến ngày 11-10, 3 tổ công tác đã kiểm tra 635 cơ sở, nhắc nhở 594 cơ sở, phát hiện 41 cơ sở vi phạm và đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 41 cơ sở này, ra quyết định phạt tiền với mức thu gần 300 triệu đồng. Ngoài ra, các lực lượng của CAH Từ Liêm đã tập trung triển khai các biện pháp nghiệp vụ, để tập trung, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội xảy ra tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhạy cảm về ANTT. Kết quả đã bắt giữ, xử lý 7 vụ với 24 đối tượng, thu giữ một số lượng tang vật gồm ma túy, dụng cụ sử dụng ma túy, củng cố hồ sơ, tài liệu để xử lý các đối tượng trước pháp luật. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top