Tập trung nhiều hơn nữa cho công tác xây dựng thể chế

0 Minh Trí
ANTD.VN - Ngay sau Hội nghị trực tuyến toàn quốc với các địa phương về tình hình kinh tế - xã hội, ngày 3-7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 tập trung vào công tác xây dựng thể chế pháp luật. 

Tại phiên họp, các thành viên Chính phủ đã nghe Bộ Tư pháp trình bày báo cáo về tình hình thực hiện chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Chính phủ và tình hình ban hành văn bản quy định chi tiết thi hành luật, pháp lệnh quý II - 2018.

Phát biểu tại phiên họp, Thủ tướng đề cập đến những ý kiến góp ý, đề nghị của các địa phương về thể chế, cơ chế chính sách trong hội nghị kinh tế xã hội 6 tháng vừa qua và đề nghị Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nhanh chóng hoàn thiện tổng hợp các kiến nghị này để trình Thường trực Chính phủ xem xét với tinh thần giải quyết, trả lời sớm cho các địa phương. Đối với những vấn đề cần giao các bộ nghiên cứu trả lời thì hạn định thời gian cụ thể.  

Về công tác xây dựng pháp luật, nhất trí với báo cáo của Bộ Tư pháp, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, cơ quan chức năng phải tập trung hơn nữa cho công tác xây dựng thể chế. Bộ Tư pháp, Văn phòng Chính phủ thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thực hiện chương trình xây dựng luật, pháp lệnh. 

Cũng tại phiên họp, Chính phủ đã xem xét về đề nghị xây dựng Nghị định quy định quản lý cát, sỏi lòng sông; thảo luận về dự án Luật Kiến trúc; phương án phân bổ sử dụng nguồn kinh phí còn lại và xử lý một số vướng mắc trong việc chuyển nguồn kinh phí thường xuyên của ngân sách Trung ương năm 2017, dự thảo Nghị định quy định chế độ hỗ trợ và một số chế độ đãi ngộ khác đối với người Việt Nam có công tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế đang định cư ở nước ngoài…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top