Tập trung, nâng cao trách nhiệm đến lúc bàn giao công việc

0 Phú Khánh
ANTĐ Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết, tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 1-2016, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng căn dặn các thành viên Chính phủ không tái cử tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII vừa qua cần hết mình với công việc, tập trung, nâng cao trách nhiệm đến tận giờ phút bàn giao công việc.

ảnh 1Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên phát biểu tại buổi họp báo
Tại buổi họp báo Chính phủ tháng 1-2016 vừa diễn ra, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII vừa qua, nhiều thành viên Chính phủ đã trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương khóa mới nhưng cũng có một số Bộ trưởng đã không tái cử, Chính phủ có phương án thay thế nhân sự với các vị trí này không và băn khoăn về “khoảng trống” quyền lực, khi phải đến kỳ họp Quốc hội khóa mới vào giữa năm 2016 mới kiện toàn được các thành viên Chính phủ, Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết, công tác nhân sự là công tác của Đảng. Đảng đã chỉ đạo thực hiện công tác quy hoạch cán bộ với cấp ủy các cấp theo hướng vừa mở, vừa động. Cụ thể, mỗi chức danh đều có một, hai hoặc vài người được quy hoạch và ngược lại, một người cũng có thể được quy hoạch vài chức danh để khi cần thiết có thể điều động bổ sung, tránh bị động.

“Trong Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII vừa qua, một số đồng chí trong Chính phủ không trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương cũng là bình thường. Kết thúc đại hội, cấp có thẩm quyền quy hoạch cán bộ sẽ tính toán, xem xét bố trí hợp lý trong thời gian tới. Sau Đại hội, các cấp có thẩm quyền sẽ cân nhắc kỹ yêu cầu chuyên môn và quản lý khi bố trí nhân sự”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên khẳng định.

Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cũng chia sẻ thêm, trong phiên họp Chính phủ sáng 29-1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã chúc mừng các thành viên Chính phủ được tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Trung ương, cũng như Bộ Chính trị khóa XII. Đồng thời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng căn dặn các thành viên Chính phủ không tái cử cần tiếp tục tập trung, hết mình nâng cao trách nhiệm đến những giây phút có người kế thừa, đảm bảo công việc luôn thông suốt.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top