Tập trung lực lượng tuần tra kiểm soát phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội

1 Minh Khánh
ANTD.VN - Huy động tối đa lực lượng tuần tra kiểm soát trên địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT, trong đó, tập trung vào công tác phòng chống tội phạm, phòng chống đua xe trái phép, góp phần cùng các lực lượng giữ vững ANCT và TTATXH trên địa bàn Thủ đô… Đó là một trong 10 nhiệm vụ trọng tâm được Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội đã đặt ra tại hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2018, diễn ra ngày 16-8.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Trung đoàn CSCĐ đã triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết của Đảng ủy CATP, các kế hoạch của Công an Thành phố về công tác Công an năm 2018 và đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận. Trong 6 tháng đầu năm, Trung đoàn đã huy động 36.308 lượt CBCS tham gia tuần tra kiểm soát trên các tuyến, địa bàn trọng điểm thành phố theo kế hoạch bảo vệ các sự kiện và chương trình công tác của liên quân 141.

ảnh 1

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ phát biểu tại hội nghị

Qua tuần tra kiểm soát, Trung đoàn CSCĐ đã phát hiện, bắt giữ, lập biên bản bàn giao cho cơ quan Công an các cấp 361 vụ, 574 đối tượng có dấu hiệu vi phạm pháp luật như tàng trữ trái phép chất ma túy, trộm cắp tài sản, chống người thi hành công vụ…

Bên cạnh đó, các đơn vị trực thuộc Trung đoàn CSCĐ cũng đã chủ động nắm tình hình địa bàn, thường xuyên trao đổi thông tin với các đơn vị Công an cơ sở xác định các tuyến phức tạp về TTATGT, có các đối tượng thanh thiếu niên tụ tập điều khiển xe lạng lách, chạy tốc độ cao, từ đó phối hợp kịp thời ngăn chặn không để hình thành đua xe, cổ vũ đua xe trái phép trên địa bàn thành phố.

ảnh 2

Hội nghị cũng đã biểu dương, khen thưởng các CBCS đạt thành tích xuất sắc

Để phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời đề ra nội dung công tác trong những tháng cuối năm, Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ đã yêu cầu cán bộ chiến sĩ thực hiện nghiêm túc có hiệu quả 10 nhiệm vụ trọng tâm.

Theo đó, cùng với việc tăng cường tuần tra kiểm soát, Trung đoàn cũng sẽ xây dựng phương án, bố trí lực lượng và phương tiện bảo vệ tuyệt đối an toàn các kỳ cuộc, sự kiện chính trị, văn hóa... Trước mắt, là tập trung bảo vệ các hoạt động kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9 cùng các hoạt động văn hóa, thể thao khác diễn ra trên đại bàn Thủ đô.

bình luận(1 bình luận)

20x20BH NGuyên

Giữa trưa, giữa phố đông người như Lò Đúc mà còn xảy ra cướp giật tài sản cơ mà. Giờ chúng nó còn đi SH để thực hiện!

Cùng chuyên mục
Top