Tập trung giúp dân ngăn lũ, chống ngập

0 Trung Hiếu - Quang Anh
(ANTĐ) - Mặc dù trời đã ngừng mưa, úng ngập đã rút dần ở nhiều khu vực trong thành phố, nhưng còn nhiều điểm úng ngập cục bộ và lực lượng Công an Hà Nội vẫn tiếp tục bám địa bàn, giúp dân khắc phục hậu quả úng ngập với nỗ lực cao nhất...

 Các lực lượng công an Hà Nội:

Tập trung giúp dân ngăn lũ, chống ngập

(ANTĐ) - Mặc dù trời đã ngừng mưa, úng ngập đã rút dần ở nhiều khu vực trong thành phố, nhưng còn nhiều điểm úng ngập cục bộ và lực lượng Công an Hà Nội vẫn tiếp tục bám địa bàn, giúp dân khắc phục hậu quả úng ngập với nỗ lực cao nhất...

Cán bộ chiến sĩ Trung đoàn CSCĐ - CATP và CAQ Hoàng Mai giúp dân qua những đoạn úng ngập

Những chuyến xe tải của các chiến sỹ Trung đoàn CSCĐ - CATP và CAQ Hoàng Mai đi lại như con thoi trên tuyến đường Giải Phóng để chuyên chở miễn phí người dân qua những đoạn úng ngập.

Trung tá Đinh Văn Tuyên - Đội trưởng Đội CSTT - Phản ứng nhanh, CAQ Hoàng Mai cho biết, mặc dù nước đã rút nhưng tuyến giao thông huyết mạch trên đường Giải Phóng, đoạn từ phường Giáp Bát tới khu vực Pháp Vân vẫn còn nhiều điểm úng ngập cục bộ, mức nước sâu từ 50-80cm, xe cộ, nhất là phương tiện xe máy của người dân không thể vượt qua.

Lợi dụng tình trạng này, các xe tải tư nhân tự đứng ra nhận chuyên chở người và phương tiện qua chỗ ngập trên tuyến đường Giải Phóng, thu tiền với mức giá cao.


Trước tình hình trên, để giúp nhân dân Ban chỉ huy CAQ Hoàng Mai đã chỉ đạo Đội CSTT - Phản ứng nhanh và Đội Chính trị hậu cần CAQ bố trí phương tiện xe tải và lực lượng giúp nhân dân khắc phục khó khăn khi lưu thông qua tuyến giao thông thuộc địa bàn quản lý. Cùng với CAQ Hoàng Mai, Trung đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội cũng đã huy động nhiều xe tải và lực lượng hỗ trợ, chuyên chở “miễn phí” giúp người dân qua các điểm úng ngập trên tuyến Giải Phóng.

Chị Nguyễn Thùy Linh, sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân trú ở khu Bán đảo Linh Đàm, quận Hoàng Mai cho biết, từ ngày 4-11 đến nay, chị thường xuyên được các chiến sỹ công an giúp đỡ đi lại an toàn qua các đoạn đường úng ngập để tới trường.

 “Không chỉ riêng em mà nhiều người dân không có đủ tiền để đi xe tải của tư nhân. Những chuyến xe của các anh công an chuyên chở miễn phí giúp nhân dân khi khó khăn là rất đáng quý” - ví những chuyến xe chuyên chở miễn phí giúp nhân nhân như “Những nhịp cầu” đem lại sự an toàn cho nhân dân khi tham gia giao thông trên đường. “Chúng tôi sẽ phục vụ nhân dân trên tuyến Giải Phóng đến khi nước hết ngập” - Trung tá Đinh Văn Tuyến, Đội trưởng Đội CSTT - Phản ứng nhanh, CAQ Hoàng Mai khẳng định.

Theo ghi nhận của những người dân trên tuyến đường Giải Phóng, từ khi có những chuyến xe tải của các chiến sỹ Trung đoàn CSCĐ - CATP, CAQ Hoàng Mai và của Thanh Tra Sở GTVT thành phố chuyên chở miễn phí người dân, các chuyến xe tải tự phát của nhân dân đã ngừng hoạt động bởi không còn “kiếm ăn” được...

Trong những ngày này, CBCS Đồn Công an Cầu Bươu, huyện Thanh Trì dường như không ngơi nghỉ. Vừa giúp nhân dân xã Tả Thanh Oai be bờ, đắp kè ngăn không cho nước sông Nhuệ tràn vào khu vực dân cư trong xã vốn đã ngập úng sâu, CBCS Đồn Công an Cầu Bươu đã tiếp tục ra mặt đường, tổ chức phân luồng giao thông trên tuyến Kim Giang qua Cầu Tó về Hà Đông. Trung tá Lê Quang Tôn - Trưởng Đồn Công an Cầu Bươu cho biết, do người dân tưởng tuyến giao thông từ Kim Giang đi Cầu Tó vào Hà Đông đã thông, nên lượng người và phương tiện đi lại dồn hết về đây.

Tuy nhiên, tuyến đường này vẫn ngập sâu nên nhiều xe máy bị hỏng, gây ách tắc giao thông. Cùng với lực lượng Thanh tra GTVT, Đội CSGT - CAH Thanh Trì, các chiến sỹ đồn Công an Cầu Bươu đã tổ chức phân luồng, tạm trưng dụng các xe tải gầm cao, không chở hàng hóa để khẩn trương “cứu hộ” hàng loạt xe máy của người dân bị hỏng ra khỏi khu vực, giải tỏa ách tắc giao thông tại đây.

Tại phường Thành Công, Trung tá Nguyễn Hữu Nguyên - Phó trưởng CAP Thành Công cho biết: Nhiều ngày nay, các tuyến đường huyết mạch trên địa  bàn phường như: Thành Công, Nguyên Hồng, Láng Hạ..., nhiều khu dân cư, khu nhà tập thể đã ngập sâu trong biển nước.

Trước tình hình đó, CAP Thành Công đã huy động CBCS xuống các khu dân cư bị ngập úng như khu nhà: A, B, E, G... - Tập thể Thành Công ứng trực, kịp thời thăm hỏi, động viên bà con khắc phục khó khăn và giúp nhân dân di chuyển tài sản tới nơi an toàn. Bên cạnh đó, ban chỉ huy CAP các phường Thành Công, Ngọc Khánh yêu cầu CBCS nêu cao tinh thần trách nhiệm, duy trì tuần tra kiểm soát, đảm bảo ANTT địa bàn.

Do vậy, những ngày trên không hề xảy ra tình trạng kẻ gian lợi dụng mất điện, các hộ gia đình phải di chuyển chỗ, để trộm cắp tài sản. Hôm qua (5-11), cơ bản nước đã rút, những ngày tới, lực lượng CAP sẽ hỗ trợ người dân dọn dẹp nhà cửa, tẩy trùng phòng dịch bệnh.

Trung Hiếu - Quang Anh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top