Tập trung đấu tranh mạnh tội phạm hình sự, ma túy

0 MH
ANTD.VN - Đó là một trong những yêu cầu được Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an nêu rõ tại hội nghị giao ban trực tuyến đánh giá kết quả công tác đảm bảo an ninh, trật tự đầu Xuân Mậu Tuất 2018, tổ chức sáng 21-2.

ảnh 1Bộ trưởng Tô Lâm chủ trì, phát biểu tại hội nghị giao ban sáng 21-2

Dự hội nghị, tại điểm cầu Hà Nội có các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; lãnh đạo các Tổng cục, Bộ Tư lệnh, đơn vị trực thuộc Bộ…

Trình bày tóm tắt báo cáo tình hình ANTT dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 (từ 14 đến 20-2, tức từ 29 tháng Chạp đến mồng 5 Tết), Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an nêu rõ: Công an các đơn vị, địa phương đã chủ động, tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ và có hiệu quả các chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và của lãnh đạo Bộ về những nhiệm vụ trọng tâm công tác Công an, bảo đảm ANTT, phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, tiết kiệm.

Tình hình ANTT trên toàn quốc dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 được đảm bảo; không xảy ra khủng bố, phá hoại, không để bị động, bất ngờ. Hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các mục tiêu bảo vệ, các địa bàn trọng điểm và các hoạt động lễ hội, khu vui chơi, giải trí trên cả nước được đảm bảo an toàn; nhân dân vui Tết và đón Xuân trong không khí vui tươi, bình yên.

Trong dịp Tết, lực lượng Công an  đã điều tra, khám phá 222 vụ, bắt 281 đối tượng hình sự; 57 đối tượng ma túy; 1.365 đối tượng cờ bạc; 44 đối tượng có lệnh truy nã…

Theo thống kê từ báo cáo của Công an các đơn vị, địa phương, trong 7 ngày nghỉ Tết, xảy ra 415 vụ phạm pháp hình sự, giảm 40 vụ so với cùng kỳ Tết Đinh Dậu 2017 và thấp hơn 3 lần so với bình quân ngày của tháng trước Tết. 

ảnh 2Điểm cầu trực tuyến hội nghị tại Công an Hà Nội

Công an các đơn vị, địa phương đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền với nhiều hình thức, biện pháp để vận động nhân dân và tập trung đấu tranh ngăn chặn, xử lý nghiêm hoạt động mua bán, tàng trữ, vận chuyển và đốt pháo trái phép trong dịp Tết. Các cơ sở giam giữ được bảo vệ tuyệt đối an toàn; thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với can, phạm nhân trong dịp Tết.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương tinh thần nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng CAND trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Chỉ đạo một số nhiệm vụ công tác trọng tâm trong thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu, Công an các đơn vị, địa phương phát huy kết quả đạt được, khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế, tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương Đảng, Chính phủ, của Bộ và các nhiệm vụ trọng tâm công tác công an ngay trong những ngày đầu, tháng đầu của năm mới Mậu Tuất 2018.

Bộ trương yêu cầu các đơn vị, địa phương tổ chức tổng kết, rút kinh nghiệm những mặt đã làm được, những cách làm hay, những điển hình tiên tiến và những hạn chế, thiếu sót sau khi kết thúc thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp, truy nã tội phạm và bảo vệ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Bên cạnh đó, tập trung đấu tranh với số đối tượng trọng điểm về hình sự, ma túy, kinh tế, môi trường, tội phạm sử dụng công nghệ cao; triệt phá các băng, nhóm tội phạm nguy hiểm, tội phạm chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng; tội phạm trộm cắp, cướp giật và tệ nạn xã hội nhất là tại các lễ hội đầu Xuân và trên các tuyến giao thông.

Đồng chí Bộ trưởng cũng lưu ý các cơ quan báo chí, truyền hình CAND cần tập trung tuyên truyền về gương người tốt, việc tốt, những chiến công, thành tích xuất sắc của lực lượng CAND trong công tác bảo đảm ANTT; chủ động đấu tranh, phản bác những luận điệu sai trái, thù địch, xuyên tạc phá hoại nội bộ của các thế lực thù địch, phản động và phần tử xấu…

ảnh 3

* Ngay sau hội nghị trực tuyến của Bộ Công an, với tinh thần “bắt tay ngay thực hiện những nhiệm vụ, trọng tâm công tác đã đề ra”, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội đã chủ trì hội nghị giao ban với chỉ huy các phòng chức năng, Công an các quận, huyện, thị xã.

Ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, kết quả Công an Hà Nội đạt được trong dịp Tết Nguyên đán: phạm pháp hình sự giảm, không xảy ra trọng án, không xảy ra những vụ việc gây bức xúc dư luận…Thiếu tướng Đoàn Duy Khương mong muốn toàn lực lượng Công an Thủ đô phát huy kết quả, khí thế ngay những ngày đầu năm mới, trên toàn diện các lĩnh vực công tác.

Trước mắt, là xây dựng và triển khai kế hoạch đảm bảo tuyệt đối an toàn các hoạt động lễ hội diễn ra trên địa bàn Thủ đô, để người dân và du khách tươi vui, bình yên thưởng ngoạn không khí Xuân.

Cùng với đó, Giám đốc CATP chỉ rõ, các đơn vị, địa bàn tiếp tục thực hiện hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội; tăng cường thực hiện Mệnh lệnh số 01 của Giám đốc CATP, với quyết tâm giữ vững bình yên địa bàn Thành phố. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top