Tập trung bảo đảm an toàn thực phẩm mùa lễ hội

ANTĐ - Ngày 18-2, thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế cho biết, hiện đang là thời điểm sôi động của mùa Lễ hội Xuân 2016, nguy cơ mất ATTP và xảy ra sự cố ATTP được dự báo sẽ diễn biến phức tạp. 

Do vậy, Cục ATTP đã có công văn đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố tập trung vào công tác quản lý, chỉ đạo; thông tin tuyên truyền giáo dục; thanh tra liên ngành về ATTP; giám sát phát hiện sớm ca ngộ độc thực phẩm trong cộng đồng. Qua thanh kiểm tra phải xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật và công khai các vi phạm trên các phương tiện thông tin để cảnh báo cho cộng đồng.

Cục ATTP cũng đề nghị Ban tổ chức lễ hội, UBND các địa phương quy hoạch địa điểm, bố trí nguồn nước sạch, hệ thống nước sạch, thu gom, xử lý rác thải, nước thải bảo đảm an toàn phục vụ các cơ sở kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trong khu vực lễ hội.