Tập huấn PCCC cho người đứng đầu cơ sở

0 Ánh Nguyệt

ANTĐCảnh sát PCCC thành phố Hà Nội phối hợp với Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy, cứu nạn, thoát nạn cho cán bộ lãnh đạo quận, các phường và trường học trên địa bàn quận Nam Từ Liêm vào ngày 12-3.

Tới dự Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội cùng lãnh đạo phòng Cảnh sát PCCC số 3- Cầu Giấy.
Tại buổi tập huấn, các thành viên đã được nghe những kiến thức cơ bản về chữa cháy, thoát nạn, cứu nạn thông qua những tình huống cụ thể. Sau đó, cán bộ đưa bài thực hành cụ thể thông qua thiết bị chữa cháy như bình chữa cháy xách tay, cách thức sử dụng và đặc biệt cách nhận biết những vật dụng chữa cháy cơ bản.

ảnh 1Buổi tập huấn an toàn PCCC, CNCH cho cán bộ thuộc quận Nam Từ Liêm

Tập huấn tuyên truyền an toàn PCCC không chỉ nhằm góp phần nâng cao ý thức trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, cứu nạn đối với đội ngũ cán bộ lãnh đạo quận, phường và các trường học thuộc quận Nam Từ Liêm mà còn là cách thức “ôn bài” để ứng cứu kịp thời khi xảy ra sự cố hỏa hoạn.

Qua đó, giúp mỗi người hiểu rõ trách nhiệm của mình trong việc thực hiện và quán triệt những quy định của Nhà nước đối với công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tới toàn thể cán bộ, nhân viên trong cơ quan, đơn vị và nhân dân, nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do cháy nổ gây ra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top