Tập huấn kỹ năng nghiệp vụ chỉ huy, điều khiển, hướng dẫn phân luồng giao thông

0 Ánh Nguyệt

ANTĐ Thực hiện mệnh lệnh số 01 của Giám đốc CATP Hà Nội về việc giải quyết ùn tắc giao thông và chỉnh đốn tác phong làm việc, Đội CSGT- CAH Thanh Trì tổ chức tập huấn kỹ năng nghiệp vụ chỉ huy, điều khiển, hướng dẫn phân luồng giao thông cho CBCS CAH, CAX, tự quản, dân phòng, bảo vệ dân phố vào sáng 24-10.

Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Giám đốc CATP thông qua mệnh lệnh 01, toàn thể CBCS- CAH Thanh Trì cùng lực lượng Công an xã (CAX), dân phòng, bảo vệ dân phố đã cùng Đội CSGT tập huấn các kỹ năng nhằm nâng cao hơn nữa nghiệp vụ chỉ huy phân luồng, điều khiển, hướng dẫn giao thông tại giờ cao điểm trên địa bàn huyện. Qua đó nhằm giải quyết tình trạng ùn ứ cục bộ, tạo thuận tiện cho người tham gia giao thông.

Để nâng cao hiệu quả buổi tập huấn, Đội CSGT đã cử cán bộ trao đổi lý thuyết cùng với thực hành tại chỗ. Cùng với đó là đưa ra những tình huống giả định “nóng” nhất và cách giải quyết hiệu quả nhất trong giờ cao điểm, giữa đám đông phương tiện ùn tắc, ví dụ có vụ TNGT cần giải quyết, cứu người…

ảnh 1

Trung tá Nguyễn Mạnh Dầu, Đội trưởng Đội CSGT- CAH Thanh Trì phát biểu: “Tại cơ sở, CAX, dân phòng là nòng cốt, họ cũng có mặt và cắm chốt 24/24 với lực lượng CSGT để giải quyết ùn tắc. Do vậy, việc tập huấn nâng cao kỹ năng nghiệp vụ để lực lượng này làm tốt hơn, hiệu quả hơn sẽ là giải pháp chống ùn tắc cục bộ trong khi lực lượng chính còn mỏng, không đủ người”.
ảnh 2

Sau khi thực hành những nghiệp vụ cơ bản, Trung tá Nguyễn Mạnh Dầu đã chỉ ra những vị trí hiện đang “nóng” về ùn tắc giao thông như khu vực Cầu Tó, Cầu Dậu, Kim Giang, Ngọc Hồi- Pham Trọng Tuệ, Ngọc Hồi- Ngũ Hiệp… và đồng thời đưa ra giải pháp trước mắt như ứng trực 24/24, phân luồng hướng dẫn linh hoạt theo từng hướng mật độ phương tiện... “Cùng với thực hiện nhiệm vụ, CBCS phải ứng xử có văn trong giao tiếp ví dụ như không được hút thuốc lá, đeo kính đen và đặc biệt không được văng tục, chửi bậy trong khi làm nhiệm vụ”- Trung tá Nguyễn Mạnh Dầu cho biết.
Những hình ảnh tại buổi nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ phân luồng giao thông

ảnh 3Cán bộ Đội CSGT -CAH Thanh Trì hướng dẫn kỹ năng nghiệp vụ cho lực lượng bảo vệ dân phố

ảnh 4Hiệu lệnh hướng dẫn các phương tiện bên trái đi chuyển

ảnh 5Hiệu lệnh dừng các phương tiện bên phải

ảnh 6Hiệu lệnh cho các phương tiện bên phải di chuyển

ảnh 7Tư thế chào trong khi làm nhiệm vụ


ảnh 8Hiệu lệnh dừng các phương tiện phía trước mặt

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top