Tập huấn kỹ năng chỉ huy, điều khiển, hướng dẫn phân luồng giao thông

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Sáng 21-1, CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội đã tổ chức tập huấn kỹ năng chỉ huy, điều khiển, hướng dẫn, phân luồng giao thông cho hơn 300 CBCS - CAQ, Công an các phường, tự quản và các đoàn viên thanh niên trong quận.

ảnh 1

Hơn 300 CBCS - CAQ Hai Bà Trưng, cùng các lực lượng tự quản, đoàn viên thanh niên dự tập huấn

Chương trình tập huấn nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, nâng cao kỹ năng công tác chuyên môn của lực lượng Cảnh sát trật tự trong công tác chỉ huy, điều khiển giao thông. Giúp mỗi cán bộ thực hiện đúng tư thế, tác phong, hiệu lệnh, xử lý nhanh chóng tình huống ùn tắc. Hạn chế tới mức tối thiểu tai nạn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông cục bộ, kéo dài tạo điều kiện tốt nhất phục vụ nhân dân đi lại an toàn.

Để nâng cao hiệu quả buổi tập huấn, Đội CSGT số 4, Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội đã trao đổi lý thuyết về những kỹ năng, hiệu lệnh trong chỉ huy, điều khiển, phân luồng giao thông, giải đáp, trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong việc chỉ huy giao thông  cùng với thực hành tại chỗ.

Cùng với đó là đưa ra những tình huống giả định “nóng” như ùn tắc từ 4 phía; có tai nạn giao thông xảy ra giữa đường; đèn tín hiệu giao thông không hoạt động; điều khiển giao thông tại các khu vực diễn ra sự kiện, lễ hội đông người… và cách giải quyết hiệu quả nhất trong giờ cao điểm.

ảnh 2

Cán bộ Đội CSGT số 4 hướng dẫn kỹ năng nghiệp vụ cho CBCS - CAQ

Hai Bà Trưng

Thượng úy Nguyễn Văn Kiệt - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, cơ động CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết: “Tại cơ sở, CAP, tự quản là nòng cốt, họ có mặt và cắm chốt 24/24 với lực lượng CSGT để giải quyết ùn tắc. Do vậy, việc tập huấn nâng cao kỹ năng nghiệp vụ để lực lượng này làm tốt hơn, hiệu quả hơn sẽ là giải pháp chống ùn tắc cục bộ trong khi lực lượng chính còn mỏng, không đủ người”. 

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

ảnh 3

Hiệu lệnh dừng các phương tiện phía trước mặt

ảnh 4

Hiệu lệnh dừng phương tiện bên trái

ảnh 5

Hướng dẫn hiệu lệnh điều khiển giao thông cho lực lượng đoàn viên thanh niên

ảnh 6

ảnh 7

CBCS Công an các phường trong địa bàn quận thực hành các động tác nghiệp vụ

ảnh 8

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top