Tập huấn cứu thương trong các tình huống khẩn cấp cho CSCĐ

0 Chu Hương
ANTD.VN - Nhằm nâng cao kiến thức cho CBCS trong quá trình thi hành nhiệm vụ, xử lý tốt các tình huống bất ngờ xảy ra, sáng 30-8, Cục Y tế, Bộ Công an phối hợp với CATP Hà Nội đã tổ chức lớp tập huấn sơ cấp cứu chấn thương cho các CBCS thuộc Trung đoàn CSCĐ CATP Hà Nội. Đến dự lớp tập huấn có Đại tá Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội.

Khai mạc lớp tập huấn, Đại tá Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội nhấn mạnh, xuất phát từ thực tiễn và đặc thù của lực lượng trực tiếp chiến đấu như CSCĐ, việc tổ chức lớp tập huấn có ý nghĩa quan trọng, giúp mỗi CBCS trang bị thêm kiến thức y học, từ đó vận dụng tốt vào thực tế công tác, đặc biệt khi bắt gặp các sự cố, tai nạn trên đường. Do đó, Phó Giám đốc CATP yêu cầu các học viên tham dự lớp tập huấn phải nghiêm túc tiếp thu kiến thức được truyền thụ, góp phần phục vụ tốt quá trình công tác.

Với gần 200 CBCS tham gia, lớp tập huấn chia làm 19 đội. Dưới sự hướng dẫn của các y bác sỹ Bệnh viện CATP Hà Nội, các CBCS đã được phổ biến kiến thức về sơ cấp cứu cơ bản trong các tình huống xảy ra thảm hoạ, sơ cứu ngừng hô hấp, ngừng tuần hoàn; hô hấp nhân tạo; sơ cứu ban đầu say nắng, say nóng, choáng, ngất; xử trí vết thương phần mềm chảy máu; sơ cứu gãy xương; cách vận chuyển bệnh nhân...

Sau phần lý thuyết, các học viên bắt tay ngay vào phần thực hành các thao tác sơ cứu cho người gặp nạn. Đặc biệt, các tình huống giả định thường gặp nhất cũng được đưa ra để các học viên thực hành như gặp người bị say nắng, đuối nước, bỏng, chấn thương bụng hay sọ não…

Thông qua công tác tập huấn sơ cứu người bị thương cán bộ, chiến sỹ lực lượng CSCĐ Thủ đô có điều kiện kịp thời vận dụng kiến thức y học để giúp đỡ người bị nạn, từ đó, giúp hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người.

Một số hình ảnh thực hành sơ cứu thương tại lớp tập huấn:

ảnh 1

Các kỹ thuật sơ cứu đều được đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện CATP hướng dẫn chi tiết

ảnh 2

CBCS thực hành kỹ thuật vận chuyển bệnh nhân 

ảnh 3

ảnh 4

ảnh 5

Các bác sĩ Bệnh viện CATP hướng dẫn CBCS thực hành sơ cứu người bị nạn

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top