Tập huấn công tác phòng ngừa tội phạm cho lực lượng bảo vệ

0 Phong Vi
ANTĐNhằm chủ động trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm cướp và trộm cắp tài sản dịp cuối năm, ngày 30/12, CAQ Ba Đình, Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền công tác phòng chống tội phạm và nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn.

ảnh 1Hội nghị tập huấn cho lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng, bảo vệ các doanh nghiệp

Tại hội nghị, gần 400 bảo vệ dân phố, dân phòng, bảo vệ các cơ quan, đơn vị kinh doanh đóng trên 14 phường của quận Ba Đình đã được lãnh đạo CAQ thông tin diễn biến, tình hình tội phạm trên địa bàn Thủ đô. Nhấn mạnh về sự tiềm ẩn của tội phạm đột nhập, trộm cắp tài sản và tội phạm cướp tiệm vàng, ngân hàng, quỹ tín dụng trong thời gian tới, cơ quan công an cũng tuyên truyền, phổ biến các phương thức, thủ đoạn của các đối tượng tội phạm và giải pháp, biện pháp phòng ngừa.

Xác định, lực lượng dân phố, dân phòng, bảo vệ các doanh nghiệp luôn là cánh tay đắc lực của cơ quan công an trong công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở. Với sự hướng dẫn và giúp đỡ về nghiệp vụ, lực lượng này có thể tham gia phát hiện, ngăn chặn ngay từ đầu các vụ việc, đồng thời qua đó cũng giúp tuyên truyền cho các chủ doanh nghiệp và quần chúng nhân dân nâng cao cảnh giác, phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top